• youtube
  • facebook

Bắc Kạn: Hội Lồng tồng Phủ Thông thu hút đông đảo người tham gia

Sáng 24/02 (tức ngày 20.1 âm lịch), tại cánh đồng Nà Liền Mạ, thị trấn Phủ Thông (Bạch Thông) đã diễn ra lễ hội Lồng tồng Phủ Thông năm 2019 với sự tham gia của đông đảo bà con du khách gần xa.

Rước mâm cỗ ra cánh đồng nơi tổ chức lễ hội.

Rước mâm cỗ ra cánh đồng nơi tổ chức lễ hội.

Hội gồm có phần lễ và phần hội. Sáng sớm, các đại biểu, bà con nhân dân địa phương đã tập trung tại Đền Slấn Slảnh để thực hiện nghi lễ cúng tế nhằm bày tỏ lòng tôn kính đến vị tướng họ Dương, người đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ sự bình yên của  bờ cõi. Đồng thời cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, làm ăn thịnh vượng. Sau màn cúng tế, các đại biểu đã tiến hành dâng hương.

Màn múa sư tử của các đoàn tham gia.

Màn múa sư tử của các đoàn tham gia.

Phần hội với chương trình văn nghệ, thi múa lân, sư tử, tổ chức các trò chơi dân gian như tung còn, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê, kéo co, đi cầu khỉ, hái hoa dân chủ…

Tại lễ hội lần này còn có các hoạt động giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, triển lãm ảnh về các thành tựu kinh tế - văn hóa xã hội của tỉnh, thi đấu bóng chuyền da, bóng chuyền hơi...


Hội Lồng tồng Phủ Thông được tổ chức góp phần cổ vũ đồng bào các dân tộc trên địa bàn ra sức thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng địa phương. Hội năm nay được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng kế hoạch./.

create

Thu Trang / baobackan.org.vn