• youtube
  • facebook

Xử lý đối tượng lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh đức chúa trời“ trái phép

Lực lượng chức năng TP. Hải Phòng vừa kiểm tra, phát hiện Nguyễn Hoàng Trung (sinh 1992, ở thôn Tuần Tiến, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh đức chúa trời” trái pháp luật.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 21/4, Công an huyện Thủy Nguyên  nhận được tin báo tại nhà của Trần Thị Thu Ngát (sinh 1983, ở thôn A2, xã Kênh Giang), xuất hiện một số người hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh đức chúa trời” trái pháp luật.

Quang cảnh một buổi truyền đạo của

Quang cảnh một buổi truyền đạo của Hội thánh đức chúa trời . Ảnh: CTV

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Thủy Nguyên đã phối hợp với Công an xã Kênh Giang, điều tra, xác minh vụ việc.

Nguyễn Hoàng Trung tại cơ quan chức năng. Ảnh: ANHP

Nguyễn Hoàng Trung tại cơ quan chức năng. Ảnh: ANHP


Qua điều tra, làm rõ người có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia là Nguyễn Hoàng Trung (sinh 1992, ở thôn Tuần Tiến, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).
Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều loại ấn phẩm không rõ nguồn gốc xuất bản phục vụ việc truyền đạo, gần 1 triệu đồng đựng trong các phong bì là số tiền người tham gia đóng góp cho việc “phụng sự Chúa”, cùng 20 lọ nhựa để đựng “nước thánh”.

Lực lượng chức năng đã mời Trung về trụ sở UBND xã Kênh Giang để làm việc. Tại đây, Nguyễn Hoàng Trung khai nhận là “đệ tử” của Trần Văn Hùng (sinh 1985, ở Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Tháng 12/2017, Trung và Hùng đã bị lực lượng công an phát hiện, xử lý vi phạm về việc tổ chức các hoạt động tôn giáo trái pháp luật.

Các đối tượng trên đã cam kết chấm dứt hoạt động, song Nguyễn Hoàng Trung sau đó vẫn lén lút quay lại cùng một số người khác thuê nhà để tuyên truyền, lôi kéo và tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.

Link: https://laodong.vn/phap-luat/xu-ly-doi-tuong-loi-keo-nguoi-dan-tham-gia-hoi-thanh-duc-chua-troi-trai-phep-603005.ldo

create

TIẾN NGUYỄN / laodong.vn