• youtube
  • facebook

Vụ trẻ sơ sinh bị bác sĩ sản làm đứt cổ: Bác sĩ trưởng khoa sản ở Hà Tĩnh lên tiếng

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện ĐK Đức Thọ là người làm đ.ứt cổ cháu bé, t.ử v.ong và phải kh.âu 8 mũi trước khi báo cho người nhà nạ.n nhân.

Liên quan đến vụ sản nhi bị kéo đ.ứt cổ ở Bệnh viên Đa Khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), ông Nguyễn Minh Đức nói với Vietnamnet: "Tôi nhận được thông báo của hộ sinh về ca của s.ản phụ. Tôi chạy lên đó, kéo một tí là cổ đứa trẻ đã rời. Có thể trước đó, các hộ sinh đã kéo giãn rồi".

“Sau khi kéo rời cổ tôi đi khâu lại mới thông báo cho người nhà. Vì tôi phải x.ử lý thai lưu trước, còn để lâu t.ử c.ung co lại thai nhi sẽ khó lấy ra. Chứ trước đó tôi nhìn thấy đầu trẻ đã biết thai ch.ết rồi", ông Đức nói thêm.

Ông Đức cũng cho biết, người trực chính hôm đó là bác sĩ Quyền. Còn ông chỉ tham gia 20 phút phía sau.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đưc, Trưởng khoa Sản BV ĐK Đức Thọ, người kéo đầu trẻ gây đ.ứt cổ

Thế nhưng, khi hỏi bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền, khoa Răng - Hàm - Mặt trực chính ở khoa sản và tham gia đỡ đẻ ca sinh của sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú huyện Can Lộc) hôm đó lại nói: "Ở khoa sản bác sĩ Nguyễn Minh Đức, trưởng khoa có trách nhiệm. Chứ tôi là bác sĩ trực nhưng không có chuyên môn về thai sản và chưa từng làm về sản nhi".

"Tôi chỉ giúp các hộ sinh. Các hộ sinh bảo tôi làm gì, lấy cái gì thì tôi sẽ làm cái đó", ông Quyền nói.

Vợ chồng anh Chiến chị Tình uất ức khi bị m.ất đứa con với vết c.ắt ngang cổ

Được biết, thời điểm xảy ra sự cố, ê kíp tham gia đỡ đ.ẻ cho sản phụ Tình có bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền là bác sĩ trực chính, hộ sinh Hoàng Thị Định và hộ sinh Hoàng Thị Trinh.

Hộ sinh Hoàng Thị Định cho hay, thời điểm sản phụ Tình nhập viện, chị là người trực tiếp thăm khám, xác định sản phụ thai 35 tuần, t.ử cu.ng đã mở 4 phân. Hộ sinh Hoàng Thị Trinh thì khẳng định, quá trình vào chờ sinh, sản phụ Tình được thăm khám, nghe t.im th.ai 3 lần.

Lần đầu vào 9h39 phút (ngày 30/6), lần thứ 2 vào 12h trưa và lần thứ 3 vào 15h cùng ngày. Cả ba lần t.im tha.i đều đậ.p bình thường, dao động từ 118 – 130 lần/phút.

create

DT (Tổng hợp) / Vietnamnet