• youtube
  • facebook

Tin nhắn lạ từ nghi can ch.ủ m.ưu vụ “th.i th.ể trong bê t.ông“ gửi cho gia đình n.ạn nhân

Theo gia đình n.ạn nhân Trần Đức L (51 tuổi) chia sẻ, cách đây nửa tháng (ngày 5/5), ngh.i c.an Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) có nhắn tin rằng, ông L tập luyện không theo con đường của Hà....

Căn nhà phát hiện 2 th.i th.ể trong khối bê t.ông.

Căn nhà phát hiện 2 th.i th.ể trong khối bê t.ông.

Chiều 21/5, ông Trần Nguyên Giáp (50 tuổi, em trai n.ạn nhân L) cho biết, gia đình đã hoàn tất thủ tục nhận th.i th.ể người thân là Trần Đức L để đưa về quê m.ai t.áng.

Theo ông Giáp, gia đình mất liên lạc với ông L nhiều ngày, lần gần nhất chỉ nghe thông tin ông vào Nha Trang để luyện tập cùng với Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), ngh.i c.an trong vụ á.n.

Cuối năm 2017, Hà từng về huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) để tập luyện và truyền dạy “pháp luân công”, tuy nhiên không nhận được sự cho phép của chính quyền nên Hà đã đi chỗ khác sau một thời gian.

Đến ngày 5/5 vừa qua, Hà có nhắn tin vào số điện thoại một người chị dâu của gia đình nói rằng ông L. tập luyện không theo con đường của Hà, song gia đình không nghĩ mọi chuyện lại ngh.iêm tr.ọng đến vậy nên không để ý.

Như đã đưa tin, đêm 15/5, Công an tỉnh nhận được tin báo trên địa bàn huyện Bàu Bàng xảy ra một vụ á.n đặc biệt nghiêm trọng gây xôn xao dư luận, làm phát sinh t.âm l.ý bất an trong nhân dân.

X.ác định tính chất ngh.iêm trọ.ng của vụ án, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc và Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã trực tiếp có mặt tại h.iện tr.ường để chỉ đạo công tác điều tra, ph.á á.n.

Sau hơn 2 ngày tích cực điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã x.ác minh, làm rõ các đối tượng gây á.n và tiến hành tr.uy b.ắt.

Khoảng 0 giờ 30 ngày 18/5, lực lượng bảo vệ và nhân viên khách sạn Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một phát hiện nhóm 04 đối tượng và chiếc xe ô tô cho đặc điểm giống với thông báo truy tìm của lực lượng công an nên đã báo Cơ quan công an xử lý.

Sáng 18/5, nhờ sự giúp đỡ của nhân viên khách sạn Tiamo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ thành công nhóm nghi can: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại một địa chỉ ở P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang).

Tại cơ quan công an, sau nhiều giờ đấu tranh và trước các chứng cứ có được, nhóm nghi can mới khai nhận hành vi s.át h.ại hai nạn nhân. Nguyên nhân hai n.ạn nhân bị s.át h.ại theo lời khai của các ngh.i c.an là do mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt. Tuy nhiên, động cơ g.ây á.n, vai trò tính chất liên quan vụ á.n của từng ngh.i c.an vẫn đang được cơ quan công an điều tra tiếp tục làm rõ.

create

Uyên Châu / infonet.vn