• youtube
  • facebook

Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII

Ngày 09/10, đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XIII với nhiều nội dung quan trọng.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị

Đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 05/12 đến ngày 08/12/2018. Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ nghe và cho ý kiến vào 10 nội dung do Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các đoàn giám sát của HĐND tỉnh trình; 22 báo cáo do UBND tỉnh trình; 4 thông báo của Ủy ban MTTQ tỉnh và báo cáo của các cơ quan tư pháp. Cũng tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, quyết định thông qua nhiều nghị quyết quan trọng và xem xét, quyết định một số nội dung khác thuộc thẩm quyền. Trước Kỳ họp sẽ diễn ra các hoạt động tiếp xúc cử tri của các đại biểu HĐND tỉnh và hoạt động thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về các nội dung trình tại Kỳ họp. 

Tại Hội nghị, sau khi nghe dự thảo Thông báo nội dung và công tác chuẩn bị cho kỳ họp của Thường trực HĐND tỉnh, các đại biểu đã cho ý kiến vào nội dung các báo cáo, tờ trình; dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; lịch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh sớm có báo cáo đề nghị trình bổ sung các nội dung tại Kỳ họp thứ 8; các cơ quan tham mưu của HĐND tỉnh và UBND tỉnh tiếp tục rà soát, hoàn thiện các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp để báo cáo Tỉnh uỷ trong phiên họp tới; giao Ban Pháp chế, HĐND tỉnh và các đơn vị liên quan phối hợp tham mưu hướng dẫn thực hiện các trình tự ban hành văn bản quy phạm pháp luật đúng quy định./.

create

Đồng Hưng / thainguyen.gov.vn