• youtube
  • facebook

Thao túng cổ phiếu AMV, một cá nhân ở Hải Phòng bị phạt 550 triệu đồng

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Nhung (Hải Phòng) 550 triệu đồng do hành vi sử dụng 18 tài khoản để mua bán, tạo cung cầu giả với cổ phiếu AMV.

Kết quả kiểm tra của UBCKNN cho thấy, bà Nguyễn Thị Nhung đã sử dụng 18 tài khoản để mua, bán, tạo cung cầu giả đối với cổ phiếu AMV của Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh dược và trang thiết bị y tế Việt Mỹ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Nhung.

Do đó, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Thị Nhung với số tiền phạt 550 triệu đồng. 

Mặc dù, UBCKNN đã xử phạt hành chính hành vi thao túng giá cổ phiếu ở mức cao nhất 550 triệu đồng nhưng nhiều cá nhân vẫn thao túng giá trên sàn chứng khoán. Mới đây nhất, ngày 26/2, UBCKNN đã xử phạt ông Đinh Xuân Cường (Hà Nội) vì đã sử dụng 12 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung, cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu của Công ty cổ phần ANI (mã chứng khoán: SIC).

Trước đó, ngày 29/1, UBCKNN cũng đã phạt ông Lê Văn Long 550 triệu vì đã dùng 44 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu ALV của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng ALV. Trong năm 2018, 9 cá nhân đã bị xử phạt nặng vì vi phạm tương tự.

create

HOÀNG HÀ / bizlive.vn