• youtube
  • facebook

Thái Nguyên: Bắt và xử lý nghiêm các đối tượng mua bán pháo nổ trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Thái Nguyên đã ra quân phòng chống pháo nổ. Sau hai tháng ra quân, Công an thành phố Thái Nguyên đã bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển, buôn bán và tàng trữ pháo các loại.

Tổng số pháo thu giữ là gần 30kg, gồm nhiều loại pháo nguy hiểm như: pháo cù, pháo dàn, pháo cối, pháo hoa,… Các đối tượng bắt giữ tại Cơ quan điều tra tuổi đời còn rất trẻ, có một số là học sinh, sinh viên đã bỏ học đi buôn bán pháo. Theo khai nhận của các đối tượng, việc mua bán pháo nhằm để kiếm tiền và nổ pháo trong những ngày Tết Nguyên đán.

Trong đó có 01 vụ/01 bị can đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đề nghị truy tố trước pháp luật; 02 vụ/03 đối tượng đã tham mưu chủ tịch UBND TP Thái Nguyên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 17.500.000 đồng, tịch thu xung công quỹ 01 xe SH. Hiện Công an TP Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, xác minh 04 vụ/ 5 đối tượng.

Điển hình vụ việc: Khoảng 9h30 ngày 08/01/2018 tổ công tác của Công an thành phố Thái Nguyên đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường đê Mỏ Bạch thuộc tổ 1 phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, phát hiện và bắt quả tang Đỗ Văn Hùng; Sinh năm 1989; KHTT: Xóm Hin, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên có hành vi mua bán hàng cấm là pháo nổ, tang vật thu giữ gồm: 199 quả pháo nổ.

Cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Nguyên tiếp tục khám xét nhà đối tượng và thu thêm được 10 quả pháo cù. Theo đối tượng khai nhận số pháo nổ vận chuyển và khám xét thu được tại nhà do đối tượng mua của đối tượng trên mạng xã hội với giá 40.000đ/quả sau đó bán lại cho các đối tượng khác trên mạng với giá 45.000đ/quả.

 Đối tượng Đỗ Văn Hùng và tang vật tại cơ quan điều tra

Đối tượng Đỗ Văn Hùng và tang vật tại cơ quan điều tra

Căn cứ vào hành vi phạm tội của Đỗ Văn Hùng, cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố bị can Đỗ Văn Hùng với hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấm theo điều 190 BLHS năm 2015.

Từ nay đến Tết Mậu Tuất Công an thành phố Thái Nguyên sẽ phối hợp với lực lượng Công an các phường, xã tập trung truy quét các loại tội phạm trong đó có tội phạm buôn bán, tàng trữ các loại pháo.

Hình ảnh một số đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra cùng tang vật là pháo nổ:

create

Đ.H (Công an TP Thái Nguyên) / Tin nhanh Online