• youtube
  • facebook

Sản phụ sắp sinh chết tức tưởi trên bàn mổ, người nhà vây kín bệnh viện cho rằng bác sĩ tắc trách

Một sản phụ 36 tuổi ở Hà Tĩnh sau khi nhập viện để sinh con thứ 3 thì bị đau dữ dội. Sau đó, sản phụ được các bác sĩ tại bệnh viện tiến hành mổ đẻ nhưng đã t.ử v.ong.

Ngày 1/5, ông Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị đang làm báo cáo lên Sở y tế để làm rõ nguyên nhân cái ch.ết của sản phụ N.T.H (SN 1983, trú tại phường Thạch Tân, TP. Hà Tĩnh).

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc.

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc.

 

Theo gia đình, vào khoảng 8h ngày 30/4, chị H. được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng có dấu hiệu chuyển sinh.

Đây là lần thứ 3 chị sinh con. Thời điểm nhập viện, chị H. được chẩn đoán khỏe mạnh, tỉnh táo, da dẻ hồng hào.

Khoảng 11h30 cùng ngày, sản phụ có dấu hiệu đau bụng dữ dội, tuy nhiên t.ử cung vẫn chưa mở để sinh thường nên phải đợi. Đến khoảng 13h20, bác sĩ lại thăm khám và cho biết, t.ử cung sản phụ mới mở được 4 phân. Thời điểm này, các bác sĩ mới cho truyền thuốc.

Tuy nhiên khi thuốc chảy được 2-3 giọt chị H. bất ngờ ngất xỉu, tay chân tím tái. Sau đó sản phụ nguy kịch, được bác sĩ đưa vào phòng mổ phải thở bằng ôxi.

Theo anh Trần Quốc Hồng, chồng sản phụ H. cho biết, khi chị H. được đưa vào phòng mổ, anh được các bác sĩ hướng dẫn phải ký cam kết c.ắt t.ử cung để cầm máu cho chị H.

"Lúc đó tâm trí tôi hoảng loạn, họ bảo ký nên tôi ký vì mong muốn cứu cả mẹ và con. Tuy nhiên sau ca mổ, con trai tôi nặng 3kg được sinh ra, phải chăm sóc trong lồng kính, còn vợ nguy kịch bác sĩ người gọi nhà vào hiến máu cứu vợ", anh Hồng cho hay.

Gia đình chờ kết quả ở bệnh viện.

Gia đình chờ kết quả ở bệnh viện.

 

Sau nhiều giờ đợi chờ, đến khoảng 18h bác sĩ thông báo với người nhà chị H. đã t.ử v.ong. Cho rằng cái ch.ết của sản phụ H. do sự chủ quan, chậm trễ của các bác sĩ, kíp trực nên người nhà đến "vây" bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt (mẹ đẻ thai phụ) nói: "Con tôi đau nhiều lần mà bác sĩ vẫn để chờ sinh chứ không thực hiện mổ. Giờ con tôi ch.ết trên bàn mổ, gia đình cần câu trả lời thỏa đáng để biết rõ nguyên nhân cái ch.ết".

create

VĂN NGUYỄN / toquoc.vn