• youtube
  • facebook

Nữ sinh bị s.àm s.ỡ trên xe khách gửi đơn tố giác đến công an

Ngày 12.6, chị H.T.M.L (SN 1999, trú tại Ninh Trung, Ninh Hòa, Khánh Hòa), nữ sinh trong vụ tố phụ xe của Cty Phương Trang s.àm s.ỡ, đã gửi đơn tố giác tội phạm lên Công an phường Tân Hưng (quận 7) và Công an quận 7, TPHCM.

Chị H.T.M.L cũng gửi đơn tố giác này lên Công an xã Ninh Hưng, và Công an Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Theo đơn, chị H.T.M.L chính thức tố giác ông Võ Quang L. (SN 1982, trú tại Ninh Hưng, Ninh Hòa, Khánh Hòa), là nhân viên của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines (quận 7, TPHCM) đã có hành vi s.àm s.ỡ, làm nhục, q.uấy r.ối tình dục trên xe khách.

Chị  H.T.M.L làm việc cùng luật sư Trần Thị Ngọc Nữ  sáng 12.6. Ảnh: Mai Phương

ChịH.T.M.L làm việc cùng luật sư Trần Thị Ngọc Nữsáng 12.6. Ảnh: Mai Phương


Cụ thể, ngày 5.6.2019, chị H.T.M.L nằm giường số A07, số xe 51B -10560, xe của Công ty Phương Trang rời từ bến Ninh Hòa đi bến xe Miền Đông, TPHCM. 

Theo đơn tố cáo, chị L cho biết sau khi bị đối tượng giở trò trên xe, lúc đầu, do sợ nên chị không dám la hét.. Sau đó, đối tượng lại tái diễn hành động s.àm s.ỡ thì chị L la lớn, lúc đó tài xế bật đèn và mọi người thức giấc.

Cũng theo đơn tố cáo, chị H.T.M.L yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ, xử lý hành vi s.àm s.ỡ, làm nhục người khác, q.uấy r.ối tình dục của Võ Quang L.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cho biết, trước đó, chị H.T.M.L cũng đã có đơn gửi lên Hội để nhờ bảo vệ quyền lợi.

"Một trong những lý do chính khiến chúng tôi nhận lời tham gia bảo vệ quyền lợi của chị H.T.M.L là, sau khi chị  H.T.M.L tố cáo Võ Quang L. về hành vi s.àm s.ỡ, q.uấy r.ối thì chúng tôi biết thêm vụ việc của một nạn nhân là bé gái 13 tuổi cũng bị tên Võ Quang L có hành vi xâm hại vùng kín. Sự việc diễn ra cách đây 1 tháng", luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nói.

Từ đây, luật sư Ngọc Nữ nhấn mạnh: "Chúng tôi đang làm các thủ tục để xác minh vụ việc từ hai phía. Nếu quả thật, có sự việc bé gái 13 tuổi bị xâm hại vùng kín, cộng với trường hợp của chị H.T.M.L thì rất cần có sự vào cuộc nhanh, mạnh của các cơ quan chức năng".

Cũng theo Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, đơn vị vận chuyển Phương Trang cần có những động thái hơn nữa vì sự việc xảy ra trên xe. "Đến lúc này, Phương Trang chưa có động thái gì với nạn nhân, chúng tôi đề nghị cả hai bên cần phải hợp tác", luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nói.

Trong khi đó, trả lời báo chí, đại diện truyền thông của Phương Trang khẳng định, chưa nghe bất cứ phản ánh, tố cáo nào liên quan đến xâm hại nạn nhân nữ 13 tuổi. Còn liên quan đến vụ việc của chị H.T.M.L, vị đại diện truyền thông cho biết: "Ngay sau khi xảy ra sự việc, Trưởng Chi nhánh ở Nha Trang đã xin lỗi chị H.T.M.L. L cũng đã xin lỗi ngay tại xe. L đã nghỉ việc ở Phương Trang. Nếu muốn Phương Trang xin lỗi thì chị H.T.M.L hãy đến Công ty Phương Trang". 

https://laodong.vn/phap-luat/nu-sinh-bi-sam-so-tren-xe-khach-phuong-trang-gui-don-to-giac-den-cong-an-738580.ldo

create

MAI PHƯƠNG / laodong.vn