• youtube
  • facebook

Ngôi nhà của bà nội thủ môn Tiến Dũng bị thiêu rụi ngay trong đêm

Lửa bùng phát và th.iêu r.ụi căn nhà s.àn của bà Phạm Thị Giáp (bà nội thủ thành Tiến Dũng) trong vòng 20 phút. Rất may, không có ai ở trong căn nhà thời điểm h.ỏa h.oạn.

Vụ cháy xảy ra vào khuya 12/7 tại căn nhà sàn của cụ Phạm Thị Giáp (81 tuổi), ở làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Cụ bà 81 tuổi là bà nội của hai anh em cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng.

Trao đổi với Zing.vn, bà Lê Thị Ngọc Lan (con dâu cụ Giáp) cho biết lửa bùng phát tại căn nhà sàn 3 gian vào gần 0h. Nghe hàng xóm tri hô, gia đình bà Lan và bà Phạm Thị Điều (mẹ Tiến Dũng) giật mình tỉnh giấc.

Mọi người cùng hô hoán nhau dập lửa nhưng chỉ ngăn được việc cháy lan sang các nhà bên cạnh. Trong 20 phút, căn nhà bị thiêu rụi.

Căn nhà sàn bị thiêu rụi hoàn toàn, chỉ còn lại nền gạch. Ảnh: Lan Lê.

Căn nhà sàn bị thiêu rụi hoàn toàn, chỉ còn lại nền gạch. Ảnh: Lan Lê.

Hỏa hoạn khiến tất cả đồ đạc, thiết bị bên trong như tivi (của hai anh em Tiến Dũng tặng bà), tủ lạnh, máy lọc nước, bếp nấu ăn, giường, tủ gỗ hư hỏng hoàn toàn... Cây cối xung quanh cũng bị ảnh hưởng dẫn đến khô héo.

Theo ước tính ban đầu, tài sản bị thiệt hại khoảng hơn 200 triệu đồng. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

“Đêm đó, bố Tiến Dũng bị ốm nên phải lên nhà con gái làm bác sĩ để được chăm sóc. Thấy con dâu ở nhà một mình nên cụ qua nhà ngủ cùng, không thì chưa biết được chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Đến giờ, mọi người vẫn chưa hết bàng hoàng”, bà Lan nói.

Bà Lan cho biết nhà sàn của mẹ chồng nằm sát nhà bà. Liền kề đó là nhà sàn và một căn nhà cấp 4 của gia đình bố mẹ Tiến Dũng.

Đêm xảy ra hỏa hoạn, gió khá lớn khiến lửa táp vào căn nhà của bà Lan gây cháy điều hòa. Sức nóng còn gây bong tróc, phồng rộp bức tường. Bà Lan nói nếu không có hàng xóm kịp thời phát hiện và hỗ trợ dập lửa thì có thể đã lan sang nhà mình và các căn nhà liền kề.

“Ngay đêm xảy ra vụ cháy và hôm sau, bà con lối xóm và chính quyền địa phương còn đến thăm hỏi, động viên và cùng giúp gia đình dọn dẹp lại đống đổ nát. Hàng xóm còn biếu tặng một số bộ váy áo truyền thống dân tộc Mường cho mẹ tôi mặc vì đồ đó rất khó mua. Gia đình rất biết ơn và xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người”, bà Lan xúc động.

Cũng theo bà, sau vụ việc, gia đình đã báo tin cho hai anh em Bùi Tiến Dũng biết. Hai anh em tỏ ra rất lo lắng nhưng gia đình đã động viên các cầu thủ yên tâm và tập trung thi đấu. Hiện tại, bà nội đang ở tạm bên căn nhà sàn của gia đình Tiến Dũng.

Xã Phúc Thịnh - nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.

Xã Phúc Thịnh - nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.

create

Nguyễn Dương / news.zing.vn