• youtube
  • facebook

Mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng: “Ngay sau trận đấu, Dũng xúc động gọi điện về cho tôi”

Chia sẻ với PV, mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng (bà Phạm Thị Điều) cho biết, ngay sau khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Quatar kết thúc, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã lập tức gọi điện về cho bố mẹ để động viên gia đình.

Bà Điều cho biết: “Dũng sợ bố mẹ lo lắng cho sức khỏe của con trai nên đã gọi điện về nhà ngay sau khi trận đấu kết thúc và nói “sức khỏe của con bình thường nên bố mẹ đừng lo lắng”. Nghe con trai nói vậy tôi khóc òa lên thế là con vội cúp máy. Lúc đó, tôi cũng chỉ kịp động viên Dũng rằng trong  các  trận đấu con đều đã rất nỗ lực  rồi nên cứ cố hết sức mình là được”.

Bà Phạm Thị Điều đang hồi hộp liên lạc với con trai - thủ môn Bùi Tiến Dũng (Nguồn: Dân trí)

Bà Phạm Thị Điều đang hồi hộp liên lạc với con trai - thủ môn Bùi Tiến Dũng (Nguồn: Dân trí)

Trong cuộc điện thoại, mẹ của cậu thủ môn “vàng” này liên tục xúc động. Bà nói: “Trải qua biết bao nhiêu khó khăn đến nay Dũng nó mới đạt được ước mơ của mình. Hồi nhỏ, nhà nghèo nên 2 anh em nó (Bùi Tiến Dũng – Bùi Tiến Dụng – cũng là cầu thủ bóng đá) không có tiền để mua bóng mà toàn vo giấy, lá chuối khô lại để giả làm bóng đá. Dũng cũng là đứa con rất tình cảm, bất kể khi nào không phải tập bóng là tranh thủ tạt về nhà thăm gia đình, thậm chí ăn cơm xong còn giành phần rửa bát và vẫn thường cho lợn, gà ăn…thay bố mẹ. Ngoài ra, có đồng nào dành được con đều gửi về cho gia đình”.

Hàng triệu người dân hâm mộ bóng đá nước nhà chiều qua được một phen đứng tim, thậm chí nhiều người còn không dám nhìn lên màn hình ti vi - thì mẹ  của thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng vậy. Thậm chí đặt vào vị trí người mẹ có con trai đang đóng vai trò quyết định thắng – thua của trận đấu “lịch sử” thì bà Điều còn hồi hộp và lo lắng gấp vạn lần.  

 “Những phút cuối - lúc diễn ra đá penalty giữa hai đội bà đã rất hồi hộp đến nỗi không dám nhìn vào màn hình ti vi. Chỉ đến khi mọi người hét lên ”thắng rồi” thì tôi mới vỡ òa vì sung sướng. Sau đó tôi xúc động chỉ biết khóc. Bố của Dũng là đàn ông, thương con nhưng không khóc như tôi mà chỉ buồn buồn”, bà Điều chia sẻ.

Thông tin với phóng viên, bà Điều cho hay, trận chung kết diễn ra vào ngày 27/1 sắp tói, hàng xóm sẽ tập trung tại nhà bà để cổ vũ cho trận đấu.

“Gia đình tôi sẽ chuẩn bị để đón tiếp hàng xóm sang cổ vũ, động viên đội tuyển U23 Việt Nam. Nhưng cũng có thể, hôm đó vợ chồng tôi sẽ sang Trung Quốc để trực tiếp động viên con trai và đội tuyển. Chúng tôi đang suy nghĩ về việc này sao cho hợp lý nhất có thể”, bà Điều nói.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Khánh (bố đẻ của thủ môn Bùi Tiến Dũng) cho biết, ông rất hồi hộp và rất tự hào đội tuyển U23 Việt Nam đã chiến thắng đội U23 Qatar – một đội bóng được đánh giá là “khó nhằn”, mà trong tập thể đó có con trai ông.

“Xin cảm ơn tất cả đã đồng hành cùng gia đình trong những ngày qua. Một lời không thể nói hết được cảm xúc của gia đình trong lúc này”, ông Khánh nghẹn ngào.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng Việt Nam sẽ chiến thắng trong trận chung kết sắp tới.

create

Hà Giang / toquoc.vn