• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo phản pháo quan điểm nói tuyển Việt Nam chỉ ăn may

HLV Park Hang-seo không giấu nổi niềm vui khi lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019 cùng đội tuyển Việt Nam. Ông cũng tỏ ra không hài lòng khi thành tích ấy của đội tuyển Việt Nam bị cho là có nhiều phần may mắn.

HLV người Hàn Quốc nói: "Chúng tôi vào vòng 16 đội và không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, tôi cảm kích trước tinh thần của các cầu thủ đã thi đấu hết mình. Đội bóng của tôi có chất lượng. Tôi không đồng ý với quan điểm Việt Nam đã gặp may và chỉ biết phòng ngự. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể".

Đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 1/8 với vị thế là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Cả đội phải chờ đến những giây cuối cùng trận đấu giữa Lebanon và CHDCND Triều Tiên mới biết được số phận tại Asian Cup 2019. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam thiên về phòng ngự cũng gặp nhiều ý kiến.

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng kịch tính trước đội tuyển Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng kịch tính trước đội tuyển Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi có đọc một bài báo trên Fox Sports Asia, nói về việc đội tuyển Việt Nam chơi phòng ngự tiêu cực. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm hết sức và đó là thứ bóng đá phù hợp với đội bóng".

HLV người Hàn Quốc nói tiếp về chiến thắng trước Jordan. "Thực tế, tôi kỳ vọng các cầu thủ chơi cẩn thận tối đa trong hiệp 1. Ở bàn thua đầu tiên, họ đã làm tốt nhất có thể rồi", HLV Park Hang-seo giãi bày.

Ông nói tiếp: "Khi nghiên cứu Jordan, chúng tôi biết họ hay chuyền dài và hôm nay tôi cho các cầu thủ dâng cao đội hình hơn, hỗ trợ tấn công tốt hơn cho các chân sút phía trên. Jordan phản công rất nhanh, Huy Hùng ở giữa sân để chống các đợt phản công nhanh. Nhìn chung, hàng phòng ngự Việt Nam đã chơi tốt hôm nay".

Đội tuyển Việt Nam gặp bế tắc ở hiệp 1 nhưng lại chơi cực hay trong hiệp 2. HLV Park Hang-seo cười khi nghe câu hỏi về việc đã làm gì để kích thích tinh thần đội ở giờ nghỉ giữa hiệp.

"Tôi không làm điều gì đặc biệt, tôi chỉ nhắc nhở những đường chuyền dài qua hàng phòng ngự đối phương, tìm khoảng trống phía sau lưng họ. Quang Hải di chuyển ra biên nhiều hơn, thỉnh thoảng hãy vào giữa nhận bóng. Cuối cùng là không bao giờ đầu hàng", HLV Park Hang-seo nói.

Với chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam tiếp tục ở lại Dubai và chờ đội chiến thắng ở cặp đấu giữa Saudi Arabia và Nhật Bản. Trận tứ kết có đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 24/1.

 

create

HIẾU LƯƠNG (TỪ UAE) / THEO TRÍ THỨC TRẺ