• youtube
  • facebook

Hải Phòng: Giáo viên chủ nhiệm cùng đánh tới tấp học sinh bị “Khiển trách”

Ngày 21.5, Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Quán Toan - nơi học sinh Hoàng Gia Đức và hàng chục cháu khác bị cô Nguyễn Thị Thu Trang và cô Phạm Thị Vân đá nh trong giờ làm bài kiểm tra học kỳ hôm 8.5 - đã họp để quyết định hình thức xử lý kỷ luật 2 giáo viên này.

Theo đó, Hội đồng sư phạm đã bỏ phiếu, quyết định hình thức xử lý kỷ luật với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang là “buộc thôi việc”. Cô Phạm Thị Vân - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, người có đã cùng với cô Trang có hành vi đá nh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra - bị hình thức kỷ luật “khiển trách”.

Theo bà Nguyễn Thị Nhất - Trưởng Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng, “Hội đồng kỷ luật nhà trường có 3 thành viên họp, trong đó 2 thành viên đồng ý với hình thức “buộc thôi việc” cô Nguyễn Thị Thu Trang, 1 thành viên đồng ý mức kỷ luật “cảnh cáo”. 100% thành viên đồng ý mức “khiển trách” cô Phạm Thị Vân. Tập thể ban Giám hiệu trường tiểu học Quán Toan kiểm điểm, rút kinh nghiệm” - bà Nhất nói.

Đối với cá nhân bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng trường tiểu học Quán Toan sẽ do Hội đồng kỷ luật quận Hồng Bàng xem xét, xử lý trách nhiệm trong thời gian tới.

Như Lao Động đã thông tin, trong tiết kiểm tra học kỳ 2 của lớp 2A7 Trường Tiểu học Quán Toan, cháu Hoàng Gia Đức vì làm bài chậm nên bị cô Nguyễn Thị Thu Trang - giáo viên coi thi đá nh vào mặt và chân, gây bầm tím.

Sau khi gia đình yêu cầu xử lý, quận Hồng Bàng đã xử lý kỉ luật cô Trang với hình thức “Cảnh cáo”, đình chỉ công tác 1 tháng, không cho đứng lớp trong 6 tháng và không bố trí công tác chủ nhiệm trong thời gian 1 năm.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì cuộc làm việc với Trường Tiểu học Quán Toan

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì cuộc làm việc với Trường Tiểu học Quán Toan

Sau đó, mẹ cháu Đức đã đưa clip ghi lại cảnh quay lớp 2A7 trong giờ kiểm tra hôm 8.5 lên mạng xã hội. Tại clip này, cô Trang không chỉ đá nh một mình cháu Đức mà còn đá nh hàng chục cháu khác.

Nghiêm trọng hơn, cô Phạm Thị Vân - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 - đã chứng kiến cô Trang đá nh học sinh lớp mình mà không can ngăn, lại còn vào phòng học đá nh thêm mấy cháu khác. Âm thanh la mắng, đá nh tát học sinh của 2 cô giáo và tiếng khóc của các cháu nhỏ gây phẫn nộ trong dư luận.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng - đã đích thân làm việc với nhà trường và lãnh đạo quận Hồng Bàng, yêu cầu có hình thức xử lý cả hai cô giáo và xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường. 

https://laodong.vn/xa-hoi/hai-phong-co-giao-cung-danh-hoc-sinh-bi-khien-trach-734640.ldo