• youtube
  • facebook

Hải Phòng: Dân mạng bức xúc với người vặt hoa phượng chụp ảnh

Chụp ảnh cùng hoa phượng là kiểu check-in đặc trưng khi tới TP Hải Phòng. Dù vậy, để có bức ảnh ưng ý, nhiều người đã bất chấp phá hoại cảnh quan bằng cách vặt cành cây.

Chiều 15/5, một fanpage chia sẻ hình ảnh phản cảm của một số người dân khi chụp ảnh hoa phượng trên đoạn đường Phạm Văn Đồng hướng từ trung tâm TP Hải Phòng ra biển Đồ Sơn.

Thay vì tạo dáng theo kiểu bình thường, người đàn ông trong hình lại với tay, vặt cành cây trên cao xuống. Sau khi "sống ảo" xong xuôi, những người này vô tư bỏ lại các cành phượng đỏ đã gãy lên vỉa hè.

Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều tài khoản mạng xã hội đã bày tỏ sự bức xúc với hành động phản cảm của những người trong hình.

"Ngày bé cô giáo không dạy cấm ngắt hoa, dẫm lên cỏ ở nơi công cộng hay sao", Nguyễn Duy Liêm đặt câu hỏi.

Trong khi đó, tài khoản Hằng Hằng chán nản bày tỏ: "Cả năm trời được mùa hoa đẹp nhất cũng là để cho khách du lịch đến mà thưởng thức. Thật đáng buồn khi chính những khách du lịch lại là người phá hoại. Ý thức của họ ở đâu vậy?".

Chia sẻ với Zing.vn, Tuấn Anh, người Hải Phòng, cho biết anh rất thất vọng trước những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

"Mình nghĩ đâu thiếu cách chụp ảnh mà họ phải làm như vậy? Toàn những người đứng tuổi có phải trẻ con nghịch ngợm đâu. Thật sự mình thấy thất vọng với ý thức của họ quá", Tuấn Anh chia sẻ.

 

Dân mạng Hải Phòng bức xúc với những người vặt cành phượng để chụp ảnh. Ảnh chụp màn hình.

Dân mạng Hải Phòng bức xúc với những người vặt cành phượng để chụp ảnh. Ảnh chụp màn hình.

Hình ảnh những con đường rợp bóng hoa phượng đỏ từ lâu đã trở thành biểu tượng của Hải Phòng. Hàng năm, thành phố này còn tổ chức "Lễ hội Hoa phượng đỏ" thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.

Chiến tích đằng sau những tấm hình đẹp. Ảnh: Hải Phòng 24h.

Thực tế, tình trạng phá hoại cảnh quan để có bức ảnh ưng ý đang trở thành vấn đề đáng quan ngại ở các điểm du lịch từ đầu năm.

Tại đỉnh Fansipan (Lào Cai), một cặp đôi đã khắc dòng chữ "Tú love Nhung" lên cột cờ đá khiến ban quản lý phải tốn nhiều thời gian dùng máy mài đá để xóa đi.

Trong tháng 4, một nam du khách thản nhiên dùng bút xóa vẽ vào bàn tay đá ở cầu Vàng (Đà Nẵng) trước khi giơ máy selfie.

create

Anh Tú / news.zing.vn