• youtube
  • facebook

Hải Phòng: Bắt 2 đối tượng trốn truy nã, “sống tốt“ dưới vỏ bọc công nhân KCN VSIP

Sau khi gây án, Mái và Quân nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương và xuống Hải Phòng lẩn trốn dưới “vỏ bọc” là công nhân xây dựng trong KCN VSIP.

Vào 18h30 ngày 16/5, Đồn Công an Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng - Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với Công an thành phố đã bắt gọn 2 đối tượng Cà Văn Mái và Cà Văn Quân, cùng sinh 1993 ở Bản Thín B, xã Mường Thín, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. 

Hai đối tượng Mái và Quân bị bắt giữ theo Quyết định truy nã số 04 và 05 ngày 22/9/2018 của Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên với tội danh “Cố ý gây thư ơng tích”.

KCN VSIP nơi 2 tên tội phạm núp danh công nhân trốn nã. Ảnh: TL

KCN VSIP nơi 2 tên tội phạm núp danh công nhân trốn nã. Ảnh: TL

 

Để truy bắt thành công 2 đối tượng này tổ công tác Đội 3 - Văn phòng CQCSĐT và Đồn Công an Khu công nghiệp Vsip đã rà soát địa bàn, phát hiện một nhóm người dân tộc thiểu số đang làm công nhân tại một công trường xây dựng trong Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng. Theo đó, lực lượng công an KCN Vsip đặc biệt lưu tâm tới Mái và Quân.

Để che giấu thân phận, 2 tên đã dùng “chiêu” thay tên đổi họ và khai báo quê quán ở các địa phương khác. Hàng ngày, dưới “vỏ bọc” là những công nhân Mái cùng Quân sáng đi làm, tối về nhà trọ đồng thời luôn tỏ ra cần cù, chịu khó và hạn chế giao tiếp với những người xung quanh. 

Dù vậy, sau khi bí mật tiến hành xác minh, nhất là dấu hiệu giọng nói có phần lơ lớ của đối tượng, trinh sát đã chắc chắn xác định: 2 công nhân trên chính là 2 kẻ trốn truy nã theo Quyết định truy nã của Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Tại cơ quan công an, sau một hồi quanh co, 2 đối tượng dưới vỏ bọc là những công nhân chịu khó đã phải cúi đầu thừa nhận chính là Cà Văn Mái và Cà Văn Quân, những kẻ đang bị Công an huyện Tuần Giáo truy nã.

Theo đó, Đồn Công an Khu công nghiệp Vsip và VP CQCSĐT đã tiến hành bàn giao hồ sơ cùng 2 đối tượng cho công an tỉnh bạn xử lý theo quy định.