• youtube
  • facebook

“Có điều gì đó rất lạ trong chiến thắng của Việt Nam trước Jordan“

HLV Phạm Minh Đức đã thốt lên như vậy sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo xuất sắc đánh bại Jordan 4-2 trên chấm 11m, ghi tên mình vào chơi vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Xuất sắc đánh bại Jordan 4-2 ở loạt đấu súng cân não sau khi đã hòa 1-1 trong hai hiệp chính và phụ, ĐT Việt Nam chính là đội đầu tiên ghi tên mình vào chơi vòng tứ kết Asian Cup 2019. Trước chiến công lớn lao của ĐTQG, HLV Phạm Minh Đức cho biết ông không thể lý giải được thành tích này của đoàn quân áo đỏ.

"Kết quả này đúng như tôi đã dự đoán từ trước khi trận đấu diễn ra, ĐT Việt Nam lại thắng trên chấm penalty. Nhưng chiến thắng này có gì đó rất lạ, tôi không thể giải thích được cảm giác đó dù rất vui mừng và hạnh phúc.

Trong hiệp 1, ĐT Việt Nam thi đấu thận trọng hơn Jordan nên chúng ta không thể nhỉnh hơn đối thủ về thế trận. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi hiệp 2 bắt đầu, các cầu thủ tự nhiên chơi rất hay, kiểm soát thế trận và có được bàn gỡ.

Đây chính là liều thuốc tinh thần giúp cho ĐT Việt Nam chơi tốt trong gần 20 phút đầu hiệp 2. Tinh thần lên cao khiến cho các tuyển thủ có nhiều tình huống phối hợp tốt, tung ra nhiều cú dứt điểm hay nhưng thủ môn của Jordan cũng chơi hay quá".

ĐT Việt Nam chính là đội bóng đầu tiên ghi tên mình vào chơi vòng tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: AFC.

ĐT Việt Nam chính là đội bóng đầu tiên ghi tên mình vào chơi vòng tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: AFC.

Nhận xét về cá nhân nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận thắng trước Jordan, HLV Phạm Minh Đức cho biết:

"Trận này tôi đánh giá 11 cầu thủ chơi chính thức và 4 người vào sân thay thế đều hay như nhau. Nếu xuất sắc nhất có thể là Văn Lâm, cậu ta đã quá hay khi cản phá được 1 quả penalty và kiểm soát khung thành khá tốt trong hai hiệp chính.

Những sự thay đổi người của HLV Park Hang-seo trận này không mang đến nhiều sự hiệu quả. Cả 4 người vào sân đều chủ yếu để đá penalty nhưng Minh Vương lại thực hiện không thành công. Dấu ấn về thay người trận này không có.

Thực sự là Văn Đức, Huy Hùng và Trọng Hoàng đã mất sức khi phải chinh chiến thêm hiệp phụ và đã cày ải quá nhiều trước đó ở vòng bảng. Thế nên, HLV Park Hang-seo mới phải đưa ra những sự thay đổi như thế này.

Bàn thắng của Công Phượng ghi được có thể nhận xét là tình huống tấn công quá hoàn hảo mà ĐT Việt Nam đã tạo ra. Cả Trọng Hoàng là người tạt bóng cũng hay và Công Phượng thực hiện cú dứt điểm cũng quá hoàn hảo".