• youtube
  • facebook

Bé gái 11 tuổi trong 2 năm nghi bị 2 ông già xâm hại, bố mẹ nghèo bất lực không thể đòi công bằng cho con

Trong khi Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân tạm đình chỉ điều tra vụ án bé H. (11 tuổi) nghi bị ông già 70 tuổi dâ.m ô thì mới đây, bé H. tiếp tục cho biết em bị gã đàn ông 60 tuổi xâ.m hạ.i, khiến chảy má.u nhiều ở vù.ng kí.n.

Ngày 26/4, trao đổi với chúng tôi, Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết đang hỗ trợ pháp lý cho gia đình chị Nguyễn Thị Cà (SN 1985, ngụ tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) trong vụ việc bé H. (con gái chị Cà) nghi bị người đàn ông 60 tuổi xâ.m h.ại tìn.h d.ục.

Bé H. hoảng sợ khi bị người đàn ông xâm hại, quần áo dính đầy máu.

Bé H. hoảng sợ khi bị người đàn ông xâm hại, quần áo dính đầy máu.

Điều đá.ng nói, khoảng 2 năm trước, bé H. (11 tuổi) cũng nghi bị lão già 70 tuổi gần nhà xâ.m h.ại khiến bé hoảng sợ, chảy má.u rất nhiều ở vù.ng kí.n.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hải (bố của bé H.) cho biết, vào khoảng 21h ngày 19/4, hai chị em bé H. đang chơi trước nhà thì bị một người đàn ông khoảng 60 tuổi chạy xe lại dụ dỗ mua bá.nh kẹo rồi chở đi. Sau khi cả 2 lên xe thì người này chở vào ngõ vắng, sau đó thực hiện hành vi xâ.m h.ại tìn.h dụ.c với bé H.

"Lúc tôi phát hiện 2 đứa không có ở nhà, chạy đi tìm thì đến 23h cùng ngày mới tìm thấy con, bé H. nó người đầy má.u, nó kể bị ông kia xâ.m h.ại rồi hoảng loạn tinh thần", anh Hải đau đớn kể lại.

Sau khi biết sự việc, anh Hải đã trình báo lên Công an phường Tân Tạo, nhờ truy xét camera, công an đã xác định được đối tượng chở bé H. đi và mời về trụ sở công an làm việc. Ngay trong đêm, bé H. được đưa đi khám chống phơi nhiễ.m HI.V.

Chị Cà và anh Hải lên trình báo với công an về việc con gái bị xâm hại.

Chị Cà và anh Hải lên trình báo với công an về việc con gái bị xâm hại.

Quần áo của bé H. bị dính máu, gia đình rất bức xúc khi bé nghi bị ông già 60 tuổi xâm hại

Quần áo của bé H. bị dính máu, gia đình rất bức xúc khi bé nghi bị ông già 60 tuổi xâm hại

"Con bé lúc trước bị ông kia xâ.m h.ại, công an đình chỉ vụ á.n khiến gia đình tôi bức xúc lắm. Giờ con lại bị tiếp tục như thế này, con bé lại khù khờ, có biết chữ gì đâu", anh Hải đau đớn nói.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Cà đau đớn cho biết từ sau vụ việc xảy ra khoảng 2 năm trước, bé H. luôn trong trạng thái sợ hãi, đêm hay giật mình khóc, khờ khạo hơn những đứa trẻ cùng trang lứa khác. Chị không ngờ bé H. lại tiếp tục nghi bị gã đàn ông kia xâ.m h.ại.

"Con bé nó khờ lắm, có biết cái gì đâu mà ông ấy nỡ làm vậy với nó. Từ nhỏ nó đã không được học hành, cả gia đình nghèo khổ, không biết cách nào để giúp con cả", chị Cà nói.

Trước đó gần 2 năm, bé H. cũng nghi bị 1 ông già 70 tuổi gần nhà xâm hại.

Trước đó gần 2 năm, bé H. cũng nghi bị 1 ông già 70 tuổi gần nhà xâm hại.

Nhớ lại sự việc 2 năm trước, bé H. nghi bị ông già 70 tuổi xâ.m h.ại, anh H. cho biết sau khi tiếp nhận thông tin vào đầu thá.ng 7/2017, Công an quận Bình Tân đã tiến hành điều tra, lấy lời khai các bên và đưa bé H. đi giám tại Trung tâm pháp y ở quận 5.

Kết quả giám định cho biết: Màn.g trinh của bé gái không bị rác.h; không có tin.h trùn.g ở các vùng â.m hộ, â.m đ.ạo và hậ.u mô.n của bé H. Tuy nhiên, kết quả giám định phát hiện một tế bào nam trong â.m h.ộ của bé gái nhưng không xác định được ADN của tế bào nam này, do đó, không đủ căn cứ để xác định tế bào nam được tìm thấy là của ông lão 70 tuổi.

Ngày 9/8, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ á.n "dâ.m ô với trẻ em" tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn điều tra khởi tố vụ việc, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ á.n khi không đủ chứng cớ để tiếp tục.

Vụ việc bé H. bị ông già 70 tuổi xâm hại đã tạm đình chỉ điều tra vì hết hạn.

Vụ việc bé H. bị ông già 70 tuổi xâm hại đã tạm đình chỉ điều tra vì hết hạn.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, bà cùng với luật sư Đỗ Ngọc Thanh đã cùng gia đình làm việc với cơ quan điều tra quận Bình Tân. Hiện vẫn đang chờ kết quả giám định pháp y để làm rõ.

Riêng bé H., bà cũng đề xuất với gia đình cho bé đến ở nhà tạm lá.nh để bé có một nơi an toàn hơn trong việc sinh hoạt và ổn định tâm lý sau khi nghi bị 2 ông già xâ.m h.ại trong 2 năm. Luật sư Nữ mong muốn các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ, vụ việc ông lão 70 tuổi xâ.m h.ại bé H. cần phục hồi điều tra lại. "Tại sao cơ quan công an lại không tin tưởng lời khai của một đứa bé, kết quả có tế bào nam trong vù.ng kí.n của bé nhưng lại không khởi tố vì thiếu cơ sở", luật sư Nữ đặt câu hỏi.

Căn nhà trọ nơi 6 người nhà anh H. sinh sống, hoàn cảnh rất khó khăn.

Căn nhà trọ nơi 6 người nhà anh H. sinh sống, hoàn cảnh rất khó khăn.

Tiếp xúc với gia đình bé H., luật sư Đỗ Ngọc Thanh cho biết hoàn cảnh của gia đình bé rất khó khăn khi cả gia đình 6 người sống trong một căn nhà trọ xập xệ, trong nhà không có lấy một tài sản đá.ng giá.

Anh Hải chính là trụ cột của gia đình, đi phụ hồ với thu nhập ít ỏi, ngoài bé H., anh Hải còn 3 người con 9 tuổi, 2 tuổi và 7 thá.ng tuổi.

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

"Hoàn cảnh gia đình anh Hải, chị Cà rất khó khăn, lại không biết chữ nên phía Hội sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ quyền lợi, giúp đỡ cho bé H. Tôi cũng mong các nhà hảo tâm giúp đỡ, chia sẻ cho gia đình anh Hải để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này", luật sư Thanh nói.

* Hiện vụ việc đang được Công an quận Bình Tân điều tra, làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nhận thấy hoàn cảnh gia đình anh Hải, chị Cà đặc biệt khó khăn, 4 chị em bé H. không được đi học, thiếu thốn mọi bề, chúng tôi mong quý độc giả, quan tâm giúp đỡ gia đình anh Hải.

Mọi đóng góp xin gởi về số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0501000218106.

Chủ tài khoản: Lê Thị Cà, chi nhá.nh ngân hàng TP.HCM.

Xin chân thành cảm ơn!