• youtube
  • facebook

Cộng đồng mạng Việt Nam hành động, bộ đôi siêu phẩm của Quang Hải sắp được vinh danh

Người hùng Quang Hải có tới 2 bàn thắng nằm trong danh sách 10 đề cử bàn thắng đẹp nhất giải. Nhờ sự tích cực của người hâm mộ trên mạng xã hội mà cả 2 siêu phẩm này đều đang có tỷ lệ bình chọn cao nhất, tổng tỷ lệ lên đến gần 95%.

Trên trang chủ của mình, AFC vẫn đang mở cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất giải U23 châu Á vừa qua cho người hâm mộ. Và trong số các bàn thắng được đề cử, Quang Hải có tới 2 siêu phẩm lọt tốp. Sau khi U23 Việt Nam chỉ nhận được duy nhất giải Fair Play từ AFC, dân tình yêu bóng đá nước nhà đang muốn giành tặng cho các cầu thủ thêm một giải thưởng chính thức từ AFC.

Video siêu phẩm sút phạt trong trận chung kết U23 châu Á của Quang Hải - nguồn: AFC

Bàn gỡ hòa 2-2 cực kỳ đẹp mắt của Quang Hải ở bán kết U23 Châu Á đối đầu với U23 Qatar - nguồn: AFC

Hiện cư dân mạng vẫn đang kêu gọi nhau bình chọn cho các bàn thắng của tiền vệ Quang Hải là bàn thắng đẹp nhất giải đấu U23 Châu Á 2018. Nhờ sự tích cực của người hâm mộ trên mạng mà cả 2 siêu phẩm này đều đang có tỷ lệ bình chọn cao nhất.

Siêu phẩm sút phạt trong trận chung kết U23 Châu Á của Quang Hải - Ảnh: AFC

Theo thống kê sơ bộ trên the-afc.com đến 11h trưa nay 31/1, cú đá phạt "cầu vồng trong tuyết" của Quang Hải ở trận chung kết với U23 Uzbekistan đang dẫn đầu với 4.067 lượt phiếu bình chọn, chiếm gần 70% tỷ lệ. Với bàn thắng tuyệt vời gỡ hòa 2-2 ở trận bán kết gặp U23 Qatar, số lượt phiếu đổ về đã là 1.813, chiếm 26%.

Nghĩa là có tới 95% lượt phiếu bình chọn được giành cho những bàn thắng của Quang Hải. Tuy nhiên tính đến 14h30 chiều 31/1, tổng tỷ lệ bình chọn cho 2 siêu phẩm nói trên vừa giảm xuống còn 89%.

Tỷ lệ bình chọn cho Quang Hải vẫn đang áp đảo - Ảnh: The-Afc.com

Trước đó, sau vòng bảng, bàn thắng của Quang Hải vào lưới Hàn Quốc cũng đã được bình chọn cao nhất với tỷ lệ áp đảo tuyệt đối trong cuộc bình chọn cho vòng bảng. Đã có khoảng 3.400 lượt bình chọn cho cú sút tuyệt đẹp đó, chiếm tỷ lệ tới… 97% cũng nhờ sự nhiệt tình của cư dân mạng.

Những siêu phẩm của Quang Hải đã gắn liền với chặng đường khó quên của đội tuyển U23 Việt Nam khi chúng ta lần lượt vượt qua các thử thách đến từ U23 Australia, U23 Syria hay U23 Qatar để vào đến trận trận chung kết và cũng thiếu chút nữa vô địch nếu có thêm chút may mắn nữa trong trận chung kết mưa tuyết trắng xóa.

Tiền vệ số 19 này đã ghi tới 5 bàn thắng và có tới 4 bàn là từ những cú sút xa ngoài vòng cấm, dù theo thống kê của AFC.com thì cả giải cũng chỉ có 11 bàn thắng từ ngoài vòng cấm. Không chỉ có những bàn thắng quan trọng, Quang Hải còn để lại dấu ấn với lối chơi điềm tĩnh tự tin và đậm chất kỹ thuật. Bởi vậy mà nhiều CĐV châu Á đã khá bất bình khi Quang Hải không nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Để bình chọn thêm cho bàn thắng của Quang Hải chúng ta có thể vào ĐÂY.

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online