• youtube
  • facebook

Chính thức giành vé vào vòng 1/8, Iraq mang tin vui cho ĐT Việt Nam

Với việc Yemen tiếp tục thua trắng, tuyển Việt Nam giữ được vị trí thứ ba bảng D và níu giữ hy vọng đi tiếp.

Trong trận đấu thứ hai tại bảng D Asian Cup 2019, Yemen tiếp tục thể hiện bộ mặt kém cỏi. Họ để Iraq vươn lên dẫn trước từ sớm. Cũng như trận thua Iran, Yemen không khiến đối thủ chịu nhiều khó khăn.

Ba bàn thắng của Iraq lần lượt được ghi ở các phút 11, 19 và 90. Thắng trận này, Iraq sở hữu 6 điểm sau 2 lượt đấu, chính thức giành tấm vé vào vòng 1/8. Khi loạt trận thứ hai sắp kết thúc, Asian Cup 2019 đã xác định 6 đội lọt vào vòng knock-out, gồm: UAE, Jordan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iraq và Iran. Ở lượt cuối, Iraq sẽ quyết đấu với đội tuyển Iran cho ngôi đầu bảng D.

Mohanad Ali (trái) mở tỷ số cho Iraq. Ảnh: AFC.

Mohanad Ali (trái) mở tỷ số cho Iraq. Ảnh: AFC.

 

Sau khi mắc liên tiếp sai lầm ở lần đầu tiên hít thở bầu không khí Asian Cup, Yemen tiếp tục mắc hàng loạt sai lầm ở trận thứ hai. Phút 11, cầu thủ Yemen chuyền về tai hại để Mohanad Ali rê qua hàng loạt đối phương, trước khi tung cú sút trái phá mở tỷ số. Chính cầu thủ này đã rê qua 2 hậu vệ Việt Nam để quân bình 1-1 ở trận mở màn.

Chỉ 8 phút sau, lưới của Yemen tiếp tục bị chọc thủng. Sau đường tạt không có gì nguy hiểm của Iraq từ cánh phải, cầu thủ Yemen đỡ trượt bóng để đối phương cướp lấy. Cú sút của Bashar Resan đập vào thân một cầu thủ Yemen khiến bóng đổi hướng, làm bó tay thủ môn của Yemen.

Chiến thắng 3-0 ấn định ở phút 90. Abbas bắt vô-lê nửa nảy từ cú đánh đầu làm tường của đồng đội khiến lưới Yemen tung lên.

Xếp hạng bảng D.

Xếp hạng bảng D.

 

(Tiếp tục cập nhật)

create

HOÀNG ANH, / Trí Thức Trẻ