• youtube
  • facebook

Chụp ảnh con đường đi học hiểm trở để kêu gọi giúp đỡ, nam sinh nhanh chóng bị lật tẩy lừa đảo vì lý do này

Chỉ cần quan sát kỹ tấm ảnh, dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra những điểm vô lý, lật tẩy mánh khoé lừa đảo của chàng trai.

Dù học tập là quyền cơ bản của trẻ em, thế nhưng tại nhiều nơi trên thế giới thì đây vẫn còn là điều vô cùng xa xỉ. Để theo đuổi giấc mơ con chữ, nhiều học sinh đang phải đánh cược mạng sống của mình, ngày ngày đến trường qua những con đường hết sức tạm bợ và đầy nguy hiểm. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm từng ra tay nghĩa hiệp giúp đỡ những cá nhân và tập thể khó khăn, với hy vọng cải thiện điều kiện đến trường của thế hệ tương lai.

Lợi dụng điều này, mới đây một nam sinh tại Trung Quốc đã đăng tải trên MXH tấm hình con đường đi học của mình để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Tuy nhiên gần như ngay lập tức, dân mạng đã phát hiện ra mánh khoé lừa đảo của chàng trai thông qua những chi tiết lộ liễu trong bức ảnh.

Nam sinh Trung Quốc đăng ảnh con đường tới trường chênh vênh nguy hiểm để kêu gọi sự giúp đỡ

Nam sinh Trung Quốc đăng ảnh con đường tới trường chênh vênh nguy hiểm để kêu gọi sự giúp đỡ

 

Trong tấm hình được chia sẻ, có thể thấy nam sinh này đang bước đi ở một nơi giống vách núi chênh vênh, trông vô cùng nguy hiểm. Trước đây, đã có vô số hình ảnh tương tự về con đường đi học của trẻ em vùng cao của Trung Quốc thu hút được sự đồng cảm của mọi người. Tuy nhiên, chỉ cần quan sát kỹ tấm ảnh, dân mạng nước này đã nhanh chóng phát hiện ra những điểm vô lý.

Cụ thể, phần cây cỏ đằng sau có dáng mọc tương đối ky lạ khi chỉ toàn mọc theo chiều dọc. Ngoài ra, điểm khiến mọi người kết luận đây là tấm ảnh giả mạo chính là nhờ con đường phẳng lì phía trước, bởi đoạn đường này không có bất cứ điểm gờ nào để bám, tự hỏi không hiểu anh chàng kia định đi tiếp kiểu gì. 

Những điểm bất thường trong bức ảnh được dân mạng chỉ ra

Những điểm bất thường trong bức ảnh được dân mạng chỉ ra

 

Một vài người sau đó đã thực hiện thủ thuật quay ngang tấm ảnh và phát hiện ra mánh khoé  đằng sau. Hoá ra cậu chàng này đã tìm đến một con đường sát chân núi, nằm xuống đất và khéo léo tạo dáng như đang bước đi, sau đó chỉ cần quay dọc tấm ảnh lại là lập tức con đường bình thường liền hoá thành vách núi hiểm trở.

Hiện tại, anh chàng này đang phải hứng chịu cơn mưa chỉ trích từ cư dân mạng và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bức ảnh khi được quay ngang đã phơi bày sự thật phía sau

Bức ảnh khi được quay ngang đã phơi bày sự thật phía sau

(Nguồn: QQ)