• youtube
  • facebook

Khởi t ố 6 đối tượng về hành vi h iếp d âm tập thể nữ sinh lớp 10

Tối 26/3, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và b ắt tạm gi am đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi h iếp d âm một nữ sinh lớp 10, theo quy định tại khoản 2 điều 141, Bộ luật Hình sự. 

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng nên cần thời gian để điều tra, làm rõ. Đặc biệt, trong số 10 đối tượng có liên quan đến vụ án, có 9 em là học sinh..

Trước đó, chiều 24/3, em N.T.B.P (sinh năm 2003, trú tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), học lớp 10 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận, xin phép gia đình đi chơi và được bạn đón vào khoảng 16 giờ cùng ngày. Đến khoảng 21 giờ, gia đình P phát hiện em được đưa về nhà trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, nên đưa em P vào Phòng khám Đa khoa khu vực Bồ Bản, tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong.

Theo bà Trương Hồng Yên, người trực Điều dưỡng đa khoa - Phòng khám Đa khoa khu vực Bồ Bản, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân vào lúc 22 giờ 24/3, nạn nhân được người nhà đưa vào trong tình trạng hôn mê, trên người bị bầm dập, da vàng, không đo được huyết áp, kíp trực đã tiến hành cấp cứu liên tục cho thở ô xy, truyền dịch. Quá trình kiểm tra, các bác sỹ nhận thấy bệnh nhân có dấu hiệu bị sang chấn và xâm phạm nên chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để điều trị. Đồng thời, đơn vị đã cung cấp thông tin trình báo lên Công an huyện Triệu Phong.

Sau khi được cấp cứu và điều trị, chiều 25/3 sức khỏe, của em P đã ổn định nên được bệnh viện cho về nhà. Cũng trong ngày 25/3, khoảng 9 học sinh đang theo học tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận, Trường Trung học phổ thông Triệu Phong và một thanh niên khác đã bị Công an huyện Triệu Phong triệu tập.

Hình minh họa

Hình minh họa

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và một số cơ quan chức năng tại địa phương đã đến thăm hỏi, động viên em P và gia đình.

Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, đơn vị đã cử giáo viên chủ nhiệm đến thăm hỏi, động viên học sinh tại bệnh viện. Đồng thời nhà trường yêu cầu các cán bộ, nhân viên và học sinh của trường hạn chế việc đăng bài, chia sẻ, bình luận những thông tin liên quan tới vụ việc tránh ảnh hưởng đến tâm sinh lý của em P, nhất là giai đoạn sau khi em phục hồi và trở lại trường. Mặt khác, Ban giám hiệu động viên giáo viên, học sinh tiếp tục dạy và học, chờ đợi các cơ quan chức năng giải quyết.

Cũng theo ông Đoàn Quang Vinh, trong số 10 đối tượng được cho là liên quan đến vụ việc có 2 học sinh lớp 12B4 và 12B5 của trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận, 7 học sinh khác đang học Trường Trung học phổ thông Triệu Phong và một thanh niên khác ở địa bàn.

create

Thanh Thủy (TTXVN) / baotintuc.vn