• youtube
  • facebook

Giấu 5 kg ma túy lẫn trong túi bột giặt vẫn bị... lộ, đối tượng quê Thái Nguyên cùng đồng bọn bị bắt giữ

Đối tượng cẩn thận nén chặt ma túy tổng hợp dạng đá vào 5 gói giấy màu vàng, có trọng lượng lên tới 5 kg được giấu lẫn trong những túi bột giặt rồi mang lên xe khách đem đi tiêu thụ...

Ngày 22/10, Tổ công tác liên ngành gồm Bội đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm miền Bắc, Cục Phòng Chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng; Phòng CSĐT TP về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang phát hiện, đối tượng nam thanh niên đang loanh quanh tìm xe, có dấu hiệu nghi vấn đã bí mật áp sát.

Đối tượng Tòng Văn Ổn cùng tang vật tại cơ quan điều tra. (Nguồn: baotintuc.vn)

Đối tượng Tòng Văn Ổn cùng tang vật tại cơ quan điều tra. (Nguồn: baotintuc.vn)

Đối tượng tìm được xe khách quen, đối tượng yêu cầu lái - phụ xe khách chuyển cho thùng bột giặt trên xe xuống đất, rồi nhanh chóng ôm thùng bột giặt chạy ra ngoài cổng bến xe.

Ngay lập tức tổ công tác ập đến bắt giữ đối tượng cùng thùng hàng, mở ra phát hiện trong thùng hàng có 5 gói giấy màu vàng nén chặt ma túy tổng hợp dạng đá, trọng lượng lên tới 5 kg được giấu lẫn trong những túi bột giặt.

Khai thác tại chỗ, danh tính đối tượng được xác định là Tòng Văn Ổn, SN 1965, thường trú tại xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, Điện Biên. Sau một hồi quanh co chối cãi, Tòng Văn Ổn khai nhận, số ma túy tổng hợp dạng đá trên được người quen bên Lào nhờ ra bến xe nhận và đưa về một nhà nghỉ trong thành phố cho một người không quen biết.

Ngoài 5 kg ma túy đá, tổ công tác còn thu giữ 158 triệu đồng, chìa khóa phòng nhà nghỉ nơi Ổn định lẩn trốn.

Mở rộng điều tra, đến 19h30 cùng ngày, một mũi trinh sát thứ hai đã bắt Trịnh Mạnh Tiến, SN 1960, quê Thái Nguyên, là đầu mối đang chờ mua bán ma túy của Ổn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên xử lý.

create

Kỳ Phong / phapluatxahoi.vn