• youtube
  • facebook

Chỉ 1 tuần xa nhau ăn Tết, chuyện tình 3 năm của cô gái Thái Nguyên “tạm dừng“ chỉ vì 1 tin nhắn từ số máy lạ...

Trong một tuần xa nhau, cô không biết đã xảy ra những gì khiến anh trở nên lạnh nhạt với cô như vậy. Cho tới một hôm, tình cờ thấy tin nhắn từ số lạ gửi tới...

Chúng tôi quen nhau đến giờ đã 3 năm. Tôi, 25 tuổi, nhà ở tỉnh lẻ nhưng cũng là thành phố Thái Nguyên. Gia đình chẳng phải giàu nứt đố đổ vách nhưng bố mẹ chưa để tôi túng thiếu ngày nào. Ra Hà Nội học tập, đời sống của tôi cũng khá đủ đầy so với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Tôi chưa từng bị áp lực về chuyện tiền nong.

Tính tôi lại khá độc lập, tự chủ trong cuộc sống. Ngoại hình hình cao ráo, dễ nhìn. Tuy không thông minh và giỏi giang xuất sắc, nhưng tôi cũng chưa từng bị người ta coi thường. Nói chung, ngoại hình lẫn hoàn cảnh của tôi khá ổn và tôi tự tin về những gì mình có.

Khi ra trường, tôi ở lại Hà Nội làm cho một công ty tổ chức sự kiện. Tại đó, tôi gặp anh. Anh chủ động theo đuổi tôi.

 

Một cô gái mới ra trường, dù năng nổ nhưng còn thiếu kinh nghiệm, anh- chàng trai Hà Nội đẹp trai, galant thường xuyên giúp đỡ và bảo ban khiến tôi rung rinh. Dù cố tỏ ra “chảnh” nhưng rồi tôi cũng bị anh chinh phục.

Chúng tôi yêu nhau và bạn bè đồng nghiệp xung quanh đều chúc mừng. Họ đều nhận xét chúng tôi đôi lứa xứng đôi, môn đăng hộ đối, trai tài gái sắc... Toàn những từ ngữ mỹ miều khen ngợi chúng tôi. Với tính cách cũng hơi tiểu thư của mình, tôi mãn nguyện hưởng sự thích thú từ những lời khen đó.

Dù gia đình hai bên sau một thời gian cũng đã biết chuyện, nhưng anh và tôi đều không muốn lập gia đình sớm. Chúng tôi quyết định tới khi anh 30 và tôi 26, chúng tôi mới đăng kí kết hôn rồi tổ chức đám cưới.

Chúng tôi được nhận xét xứng đôi vừa lứa- ảnh minh họa

Chúng tôi được nhận xét xứng đôi vừa lứa- ảnh minh họa

3 năm yêu nhau, chờ đợi tới ngày kết hôn. Dù cãi nhau, giận hờn, thậm chí chia tay nhiều lần, nhưng chúng tôi ngầm hiểu rằng, chúng tôi không thể xa nhau.

Tới đợt Tết vừa rồi, tôi về quê ăn Tết. Chúng tôi quê xa nhau, nên chẳng phải lần đầu “yêu xa”, tôi cũng chẳng nghi ngờ hay kiểm soát người yêu.

Tết, anh nói anh bận đi chúc Tết bạn bè, họ hàng, tôi không làm phiền anh. Anh nói anh bận làm cơm cúng phụ mẹ, tôi liền tắt máy. Anh nói anh đang vui cùng bạn bè, tôi chúc anh vui.

Cả dịp Tết, tổng thời gian nói chuyện của chúng tôi tính ra chắc được dăm ba tiếng. Mỗi sáng 1 2 tin nhắn chào nhau rồi lập tức tạm biệt. Tối đến anh đã say mềm rồi cũng chỉ kịp nhắn chúc ngủ ngon hoặc dặn dò tôi đôi điều. Có hôm nào anh bớt bận rộn thì gọi cho tôi chút chút rồi một trong hai đứa lại chạy đi có việc.

Nhưng tôi cũng chẳng nghĩ gì, cho tới khi gặp nhau. Tối mùng 5, tôi từ quê lên Hà Nội. Tôi thì trong tâm trạng hào hứng và phấn khởi gặp anh, còn anh vẻ mặt hơi nhuộm chút u sầu. Tôi hơi nhạc nhiên và gạn hỏi nhưng anh lảng tránh. Anh ôm tôi rồi an ủi không sao đâu.

Nhưng bằng trực giác của con gái, tôi vẫn tin rằng anh gặp vấn đề gì đó và đang giấu tôi.

Cho tới lần hẹn hò tiếp theo, chúng tôi gặp nhau ở quán cà phê quen thuộc ven hồ Tây. Trong lúc anh đi vệ sinh, điện thoại anh rung lên. Tôi hơi tò mò ngó sang thì thấy đó là tin nhắn và từ số lạ.

Anh trước nay là người của công việc nên có việc gì thì thường call thẳng cho đối phương, rất ít khi sử dụng tin nhắn. Việc nhắn tin có lẽ chỉ dành riêng cho tôi. Còn tin nhắn đến thường là bạn bè, người quen gửi số điện thoại, hay địa chỉ gì đó...

Dù cũng không hoàn toàn thuyết phục, nhưng với những sự lo lắng trước đó của tôi, tôi cảm thấy việc có tin nhắn từ số lạ gửi tới máy anh là không bình thường cho  lắm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể, những lần khác sẽ bình thường nhưng ở trong quãng thời gian này lại là bất thường. Và trực giác của tôi lại một lần nữa đã đúng.

Tôi cầm điện thoại, mở tin nhắn. Tôi bối rối khi thấy dòng tin nhắn mà tôi đã phải đọc đi đọc lại những 3 lần: “Được gặp anh và viết tiếp những kỷ niệm đẹp về anh.”

Khi anh ra, thấy tôi bất động, gương mặt thất thần, anh nhìn điện thoại trên tay tôi rồi nhanh chóng giật lấy. Có lẽ anh đã đoán được phần nào lí do khiến tôi trở nên như vậy.

Sau khi tôi bình tĩnh trở lại, tôi gặng hỏi, thì anh giải thích: cách đây mấy ngày, anh đi gặp hội bạn cấp 3. Anh có gặp lại mối tình đầu, chỉ nói chuyện như những người bạn bình thường.  Rồi cô ấy có mời anh chén rượu, anh cũng đáp lễ lại. Hai người có nói vài câu chuyện không đầu không cuối.

Chúng tôi cãi nhau vì tin nhắn từ người yêu cũ của anh- ảnh minh họa

Chúng tôi cãi nhau vì tin nhắn từ người yêu cũ của anh- ảnh minh họa

Thế nhưng, cô ấy đã xin được số của anh từ những người bạn khác rồi hai người nói chuyện một chút. Có một tối đã đi cà phê với nhau.

Tôi giận dữ vì thứ nhất đó là người yêu cũ. Thứ hai là anh bận rộn không có thời gian nói chuyện với tôi mà đi nói chuyện, nhăn tin với người yêu cũ. Thứ ba, anh còn đi gặp riêng người ta nếu như không còn lưu luyến thì là gì?

Tôi yêu cầu anh xóa mọi liên lạc với cô ấy, anh không đồng ý. Anh nói đó chỉ là người cũ, hai người giờ gặp lại, làm hòa và coi nhau như người bạn-hoàn-toàn-trong-sáng. Anh nói không làm gì có lỗi và không giải thích, nói không có gì để giải thích cả.

Thế là mặc tôi giận dữ anh vẫn giữ liên lạc với người con gái đó. Tôi cũng gửi tin nhắn thông báo tới người con gái đó tôi là bạn gái của anh. Vậy mà khi biết chuyện, anh quay ra nói tôi ghê gớm này nọ, nói chúng tôi tạm xa nhau một thời gian để cả hai suy nghĩ lại. Nói tôi không tin tưởng vào anh.

Anh đề nghị tạm xa nhau..- ảnh minh họa

Anh đề nghị tạm xa nhau..- ảnh minh họa

Tôi không biết yêu cầu của mình như vậy có quá ghê gớm như anh nói không? Dù sao, anh cũng là người quan tâm, anh rất thương tôi, chăm sóc lo lắng cho tôi nhiều, tôi cũng yêu anh. Hai bên gia đình chúng tôi cũng biết cả, tôi thật sự không muốn chia tay nhưng cũng không muốn anh qua lại với người cũ. Giờ tôi không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ này để hướng tới tương lai không, hay chấm dứt để bắt đầu lại một cuộc sống khác?

 

create

Song Ngư / Tin nhanh online