• youtube
  • facebook

Được ‘giám sát đặc biệt‘, Nam Định vẫn có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt điểm cao nhất

Đến thời điểm hiện nay, Nam Định vẫn đang giữ vị trí là tỉnh có số lượng cao nhất các bài thi Ngữ văn nhất đạt điểm cao (từ 8 điểm trở lên). Trong đó, tỉnh “đất học” này đang có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt mức điểm cao nhất ở môn thi này là 9,25 điểm.

Sáng nay, 9/7, thông tin với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nam Định cho biết, toàn bộ bài thi của thí sinh Nam Định dự thi THPT Quốc gia tại tỉnh này đã được chấm xong.

Việc chấm thi THPT Quốc gia năm nay tại Nam Định được thực hiện chặt chẽ nhất từ trước tới nay với việc tỉnh này quy định giáo viên không chấm bài thi học sinh khu vực mình; giám khảo khu vực này chấm bài thi học sinh khu vực khác.

Với bài thi trắc nghiệm, Nam Định yêu cầu các trường đại học tham gia chấm thi phải chọn người chấm không phải quê Nam Định. Thành lập tổ chấm kiểm tra với yêu cầu phải chấm kiểm tra ít nhất 5% tổng số bài thi…

 

Giáo viên chấm thi tại Nam Định được lựa chọn, giám sát kỹ càng - Ảnh: Hoàng Long

Giáo viên chấm thi tại Nam Định được lựa chọn, giám sát kỹ càng - Ảnh: Hoàng Long


Đặc biệt, Nam Định đã thực hiện "giám sát đặc biệt" đối với việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn. Theo đó, tỉnh này đã thực hiện chấm kiểm tra lại trên 30% của 18.039 bài thi môn Ngữ văn. Các bài thi Ngữ văn đạt từ điểm 8 trở lên đều được Hội đồng chấm thi tự luận "soi xét" kỹ càng.

Cập nhật thông tin từ hơn 30 tỉnh thông báo đã chấm xong môn Ngữ văn cho thấy, "đất học" Nam Định vẫn đang áp đảo cả về số lượng bài thi đạt điểm cao (từ 8 điểm trở lên) cũng số lượng bài thi đạt điểm cao nhất.

Cụ thể, trong khi phổ điểm của các tỉnh đều rất ít điểm cao thì Nam Định có tới 574 bài thi Ngữ văn đạt từ 8 điểm trở lên.

 

Các khu vực chấm thi tại Nam Định được công an bảo vệ, giám sát chặt chẽ - Ảnh: Hoàng Long

Các khu vực chấm thi tại Nam Định được công an bảo vệ, giám sát chặt chẽ - Ảnh: Hoàng Long


Cá biệt, Nam Định có tới 22 bài thi Ngữ Văn đạt điểm từ 9 trở lên là 22. Trong đó có 8/9 bài đạt được mức điểm cao nhất hiện nay là 9,25 điểm (bài thi còn lại đạt 9,25 điểm thuộc về tỉnh Phú Thọ).

 

Tỉnh này hiện có số bài thi môn Ngữ văn đạt điểm từ trung bình trở lên chiếm tỷ lệ cao (89,6%). Tuy nhiên, tại Nam Định cũng phát hiện có 18 bài thi Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

Theo Chánh Văn phòng Sở GD- DT Nam Định, điểm  thi các môn còn lại đều được niêm phong, đợi công bố theo quy định của Bộ GD- ĐT.

create

HOÀNG LONG / tienphong.vn