• youtube
  • facebook

Bất ngờ trước một trường học không có thí sinh nào đỗ tốt nghiệp THPT

Theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa được Bộ GD-ĐT công bố, năm nay tỉnh Quảng Ngãi có một trường không có thí sinh nào đỗ tốt nghiệp THPT. Đây là lần thứ hai tỉnh Quảng Ngãi có trường sở hữu thành tích đáng buồn này.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Ngãi công bố, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp toàn tỉnh năm nay đạt 85,92%, thấp hơn 7% so với kỳ thi năm 2018. Với kết quả trên, tỉnh Quảng Ngãi xếp thứ 55/63 tỉnh, thành phố về tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT, tăng 5 bậc so với năm 2018.

Đáng chú ý, tỉnh Quảng Ngãi có một trường hợp “cá biệt” với tỉ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 0%, đó là Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp Minh Long. Kỳ thi năm nay, trung tâm Minh Long có 13 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 3 thí sinh tự do, 1 thí sinh sau đó đã bỏ thi), thế nhưng lại không có bất cứ thí sinh nào đỗ tốt nghiệp.

“Đề thi được đánh giá là quá sức các em ở huyện vùng cao này. Mặt khác, do cuộc sống khó khăn, các em thường xuyên nghỉ học phụ giúp gia đình nên không chuyên tâm học hành” - Một lãnh đạo trung tâm chia sẻ với báo Người Lao Động.

Đề thi quá sức với các thí sinh đến từ Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp Minh Long được cho là lý do khiến trung tâm này không có thí sinh nào đỗ tốt nghiệp THPT

Đề thi quá sức với các thí sinh đến từ Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp Minh Long được cho là lý do khiến trung tâm này không có thí sinh nào đỗ tốt nghiệp THPT

Buồn thay, đây là lần thứ hai tỉnh Quảng Ngãi rơi vào trường hợp này, lần đầu tiên là năm học 2006-2007, trường THPT Đinh Tiên Hoàng, thuộc một huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi cũng có tỉ lệ tốt nghiệp là 0%.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD-ĐT chia sẻ với Tuổi Trẻ, thủ khoa của kỳ thi THPT quốc gia ở địa phương này (xét theo các môn tốt nghiệp) là thí sinh Bùi Trúc Hạ đến từ trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Mộ Đức với số điểm 32,63. Với tổng điểm xét tuyển ĐH khối B đạt 28,35 điểm, thí sinh Võ Mạnh Tùng, trường THPT số 2 Mộ Đức là thí sinh có điểm theo khối thi cao nhất.

Thủ khoa khối A là thí sinh Võ Chánh Hưng, trường THPT Đức Phổ đạt 27,95 điểm; Tại khối C điểm số cao nhất là 27,25 thuộc về em Trần Thanh Nhật, trường THPT Thu Xà, huyện Tư Nghĩa. Ở khối A1, Lê Thị Ngọc Ánh, trường THPT số 2 Mộ Đức đạt tổng điểm cao nhất với 27,95 điểm.

create

Nhật Minh / saostar.vn