• youtube
  • facebook

Bắc Ninh tiếp tục lọt top những địa phương có thí sinh đạt từ 27 trở lên nhiều nhất cả nước

Ở mức điểm từ 27 trở lên, Hà Nội đứng đầu các khối A, A1 và D. Nghệ An độc chiếm khối C còn TP.HCM khối B, nhưng thí sinh có điểm cao nhất cả nước thuộc về Phú Thọ và Thanh Hóa.

 

Từ dữ liệu của Bộ GD-ĐT cung cấp, VietNamNet thống kê những địa phương có số thí sinh đạt mức điểm từ 27 và 28 trở lên ở các khối thi truyền thống như A, A1, B, C, D

Thanh Hóa có số thí sinh đạt điểm khối A từ 28 trở lên nhiều nhất

Thanh Hóa, Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An là 4 địa phương có số lượng thí sinh đạt từ 28 điểm khối A (Toán - Lý - Hóa) đứng đầu cả nước. Cụ thể, Thanh Hóa đứng đầu, khi có 11 thí sinh đạt điểm từ 28. Hà Nội xếp thứ hai với 10 thí sinh. Các tỉnh Thái Bình và Nghệ An lần lượt có 5 và 4 Thí sinh. Mỗi tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế có 2 thí sinh có mức điểm trên 28 khối A.

Trong khi đó, nhiều địa phương khác chỉ có 1 thí sinh khối A đạt mức điểm này; và thậm chí có địa phương không có thí sinh nào.

Đặc biệt, năm nay Thanh Hóa là địa phương duy nhất cả nước có thí sinh đạt mức điểm từ 29 trở lên. Thí sinh Vũ Đức Anh, lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1 với 3 môn điểm khối A Toán 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10. là thủ khoa khối A cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Nếu tính từ mức điểm 27, vị trí đầu tiên thuộc về Hà Nội với 64 thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán - Lý- Hóa đạt từ mức này. Điều này dễ hiểu vì Hà Nội có lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước với 74.000 thí sinh dự thi nhưng Thanh Hóa cũng đứng thứ 2. Các vị trí đứng trong tốp 10 lần lượt là Nghệ An: 29 thí sinh; Thái Bình: 28 thí sinh; Hưng Yên: 18 thí sinh. TP.HCM: 17 thí sinh; Nam Định: 12 thí sinh; Hải Dương: 10 thí sinh.

Hà Nội độc chiếm khối A1 

Hà Nội là địa phương đứng đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt điểm từ 28 trở lên khối A1 ( Toán - Lý - Anh) với 15 thí sinh. Dù số lượng thí sinh dự thi chỉ ít hơn Hà Nội khoảng 2.000 thí sinh (Hà Nội: 74.000; TP.HCM hơn 71.000) nhưng TP.HCM chỉ có 7 thí sinh đạt mức điểm này. Thái Bình, Thanh Hóa nằm trong tốp 4 khi có lần lượt 5 và 4 thí sinh nằm trong diện này.   

 Ở mức điểm từ 27 trở lên, Hà Nội tiếp tục độc chiếm vị trí số 1 với 138 thí sinh.

TP.HCM đừng đầu khối B

TP.HCM đừng đầu khối B

TP.HCM đừng đầu khối B

Với hơn 71.000 thí sinh dự thi, TP.HCM đứng số 1 cả nướcsố thí sinh đạt điểm từ 28 trở lên khối B với 17 em. Đây cũng là một trong hai địa phương của cả nước có nhiều cơ sở đào tạo ngành y vốn có khối xét tuyển truyền thống là khối B. Hà Nội đứng vị trí thứ hai với 7 thí sinh. Thừa Thiên Huế có 5 thí sinh. Các địa phương như Nghệ An, Phú Thọ, Đà Nẵng, Gia Lai, Hưng Yên, Thanh Hóa mỗi tỉnh có 3-4 thí sinh. Trong khi đó, thí sinh điểm cao nhất của khối này là ở Phú Thọ.

 

Từ mức điểm 27 khối B trở lên TP.HCM cũng đứng đầu cả nước với 64 em. Hà Nội xếp thứ hai. Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi.. nằm trong tốp 10 tỉnh có thí sinh đạt điểm khối B từ 27 trở lên.

Ảnh:

Năm nay, thí sinh có điểm khối B cao nhất cả nước thuộc về Phú Thọ. Với việc giành tổng điểm 29,8 của khối thi này, thí sinh Ngô Thu Hà, học sinh lớp 12 Chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương là thủ khoa khối B cả nước. Ngoài ra, Phú Thọ cũng có 1 thí sinh khác đạt mức điểm trên 29. Hà Nội và Nghệ An mỗi tỉnh có 1 thí sinh.

Nghệ An có số lượng thí sinh đạt điểm cao khối C (Văn - Sử- Địa) nhiều nhất cả nước

Nghệ An đứng đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt mức điểm khối C từ 27 và 28 trở lên. Đặc biệt địa phương này có 3 thí sinh có mức điểm điểm khối C trên 28. Thủ khoa khối C là thí sinh Hoàng Thị Thái Bảo, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu  với tổng 3 môn đat điểm 28,75, trong đó Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75. 

Vĩnh Phúc có 2 thí sinh. Các địa phương khác lần lượt còn lại có 1 thí sinh như Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Đồng Nai, Phú Thọ, Thái Bình, Tuyên Quang.

Ở mức điểm khối C trên 27 điểm, Nghệ An cũng đứng đầu với 30 thí sinh. Phú Thọ, Thanh Hóa đứng thứ 2 khi có 18 thí sinh. Hà Nội, Vĩnh Phúc nằm trong tốp 5 địa phương có số thí sinh có khối C từ 27 điểm khi có 11 và 10 thí sinh.

Trong khi đó ở khối D (Toán - Văn- Tiếng Anh) có mức điểm từ 27 trở lên Hà Nội vẫn đứng số 1 với 21 em. TP.HCM là địa phương có điểm trung bình Tiếng Anh đứng đầu cả nước nhưng không lọt vào tốp 5. Trong khi đó, Nghệ An đứng thứ hai với 16 thí sinh, dù mức điểm trung bình môn Tiếng Anh của địa phương này không cao (bù là có nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn) Vị tri lần lượt thuộc về các địa phương Thái Bình, Vĩnh Phúc khi mỗi tỉnh có 6 thí sinh. Bắc Ninh, Nam Định, Phú Thọ với 5 thí sinh...

Thủ khoa Khối D năm nay là thí sinh Nguyễn Thị Trà My, Hà Nội với tổng điểm 3 môn 28,4 trong đó Toán 9,4; Ngữ văn 9 và Tiếng Anh 10 tuyệt đối.

create

Lê Huyền - Xuân Tiến / Vietnamnet