• youtube
  • facebook

Nghệ sĩ Xuân Hinh trải lòng với nghề diễn và tâm sự về cuộc đời: Tôi già rồi, đóng gì chả được

Nửa năm này, nghệ sĩ Xuân Hinh về hưu. Nhưng dường như anh càng bận rộn hơn với hàng tá công việc được chờ xếp hàng từ nhiều năm trước.

Phỏng vấn anh trong những ngày cận tết, giữa bộn bề của các thể loại show, luôn là một thách thức đối với phóng viên. 

Vẫn với giọng điệu dí dỏm, tếu táo thường thấy, nhưng câu chuyện với anh giờ đây có chút gì đó ngậm ngùi. Anh nói: “Tôi già rồi, đóng gì chả được. Người ta mời đến, tôi cho anh em nghệ sĩ chọn vai xong hết đâu vào đấy, còn vai gì họ bỏ lại thì tôi đóng. Vai nhỏ cũng được, xuất hiện một tí cũng chẳng sao, miễn là được diễn cùng anh em đồng nghiệp. Mình già rồi, nên lùi bước cho lớp trẻ tỏa sáng”.

Trái với vẻ cợt nhả trên sân khấu, Xuân Hinh lại luôn nghiêm túc với những cuộc phỏng vấn. Nếu không có gì mới, anh sẵn sàng từ chối tất cả những lời mời xuất hiện trên mặt báo. “Đơn giản vì nghệ thuật phải có cái gì đó thì mới chia sẻ được”, anh nói.

Là nghệ sĩ được xếp hạng số 1 miền Bắc trên sân khấu hài nhưng Xuân Hinh chưa từng góp mặt trên các chương trình truyền hình lớn như Táo Quân. Anh cũng nói không với các gameshow. Đơn giản vì Xuân Hinh cho rằng mình chỉ thực sự hợp với vai trò của “kẻ chọc cười dân dã”. Sân khấu thực sự của anh không phải là những ánh đèn hào nhoáng trên sân khấu mà đôi khi chỉ là hội diễn ở một miền quê nào đó. Nơi có những người nông dân chân chất, giản dị.

Vắng mặt trên truyền hình nhưng Xuân Hinh lại kín lịch diễn. Các show của anh đều được lên lịch cả năm hoặc ít nhất cũng trước vài tháng. “Mình về hưu rồi, cũng muốn dành thời gian cho gia đình, con cái, nhưng khổ nỗi, khán giả cứ yêu, bắt diễn thế là lại phải lên đường”.

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền.

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền.

Vua hài đất Bắc cho hay, có một người phụ nữ mà anh luôn muốn diễn cùng đó là Thanh Thanh Hiền. “Không hiểu sao cái vẻ bề ngoài xấu xí, quê mùa của tôi lại có duyên lạ lùng với vẻ đẹp sang trọng của Hiền đến thế chứ. May mình biết diễn để còn được yêu cô ấy trên sân khấu chứ ngoài đời thì tu mấy kiếp mới được”, Xuân Hinh tếu táo.

Cuối năm nay, như thường lệ, Xuân Hinh lại tung hứng cùng Thanh Thanh Hiền trong nhiều chương trình tết. Họ còn dự định ra mắt MV ca nhạc bolero.

https://laodong.vn/van-hoa/nghe-si-xuan-hinh-toi-gia-roi-dong-gi-cha-duoc-582336.ldo

create

Đào Bích / laodong.vn