• youtube
  • facebook

Trót dại lấy tên người yêu cũ đặt cho con gái, anh chồng nhận cái kết “đắng”

Người yêu cũ của chồng luôn là là người đáng ghét nhất trong cuộc đời này. Ấy thế mà lại có một ông chồng dại dột, ngây thơ đến mức....đặt tên con gái theo tên người yêu cũ. Đúng là ở đời, không cái dại nào bằng cái dại nào.

Có con là điều hạnh phúc nhất thế gian, nhưng lắm khi, đó cũng là khởi nguồn cho cuộc chiến oái oăm giữa những đôi vợ chồng trẻ, bởi vô vàn chuyện trời ơi đất hỡi như việc... đặt tên cho con. Nhiều gia đình chú trọng chuyện đặt tên cho trẻ, bởi đó là "gia sản" đầu tiên sẽ đi theo chúng đến hết cuộc đời.

Vợ chồng khẩu chiến chỉ vì vấn đề đặt tên con (Ảnh minh họa: cửa sổ tình yêu)

Ấy thế mà chẳng hiểu sao nhiều đôi vợ chồng cãi nhau đến mức "suýt" ly hôn chỉ vì... đặt tên.

Mới đây, trên diễn đàn của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội xuất hiện một tâm sự dở khóc dở cười của một người trót dại đặt tên con gái theo tên người yêu cũ. Hậu quả là sau khi biết chuyện, cô vợ đã không thèm nghe chồng nói, hai vợ chồng chính thức chiến tranh lạnh.

Lời chia sẻ "đắng lòng" của ông bố bỉm sữa (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn lời ông bố bỉm sữa đặt tên con gái theo tên người yêu cũ chia sẻ:

"Ngày xưa còn là sinh viên trong trường mình có yêu 1 bé nhỏ hơn 2 tuổi, nhưng rồi nhiều lí do không thể đến được với nhau, mặc dù mình và bé ấy yêu nhau rất nhiều. 

Thôi thì mọi chuyện cũng qua lâu rồi. Ra trường, đi làm, mình vẫn giữ tình cảm ấy trong lòng. Mãi cho tới 4 năm sau khi 2 đứa chia tay nhau, mình gặp và quen 1 cô đồng nghiệp, cũng có tình cảm rồi tiến tới hôn nhân luôn sau khi yêu nhau 5 tháng. Cũng 1 phần vì cũng gần ngót 28 cái tuổi xuân rồi, công việc ổn định, nhà cửa có rồi nên cưới luôn. 

Lúc yêu nhau thì cũng nói nửa đùa nửa thật là sau này 2 đứa sinh con, con trai thì em đặt tên, con gái để anh đặt nha. Trời thương cho đúng đứa con gái thật. Thế là lúc đó cũng chả biết đặt tên gì, một phần cũng còn 1 chút vấn vương trong lòng (chỉ là những kỉ niệm thôi còn mình giờ yêu vợ rồi) nên lấy tên bé năm xưa ra đặt luôn. 

Thôi nôi vừa rồi , ma xui quỷ khiến, thằng bạn thân hồi học đại học từ nước ngoài về thăm nhà nó, có lên chơi cùng, hỏi "bé tên gì chú mừng quà nào? Vợ mình mới nói to rõng rạc tên T.T.G.N . Thằng kia nó vài ly vào rồi, điên điên khùng khùng, mới nói "ơ, G.N à, sao nghe giống tên con bé ngày xưa mày yêu vậy Hù**" .

Thế có phải chết tôi không. Từ hôm chẵn tháng tới giờ, mình nói gì vợ cũng không chịu nghe, giờ làm sao đây? Thực sự thì đối với  mình hiện tại chỉ có yêu vợ mà thôi, bé kia ngày xưa thì chỉ là quá khứ, một thời yêu nhau thì đọng lại vấn vương trong lòng thôi, chứ không có gì nhiều cả. Mình chia sẻ để các bạn rút kinh nghiệm 1 phần cũng muốn hỏi các bạn nghĩ gì luôn...?

Buồn thật!"

Đúng là cái tên làm nên câu chuyện. Người vợ rơi vào tình huống này cũng khó xử vì người cũ, chuyện cũ, chẳng ai muốn nhắc lại. Bây giờ lại lấy tên người ta đặt cho con mình, thế là hàng ngày phải nói, phải nghe cái tên đấy thì còn gì khổ hơn.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ thấy tổn thương khi biết được chồng mình đặt tên con gái theo tên người yêu cũ (Ảnh minh họa: 2sao)

Chuyện này là riêng tư của mỗi nhà, không mấy ai dám bàn luận đúng sai, tuy nhiên, nhiều người cũng chia sẻ với ông bố bỉm sữa này. Hơn nữa, có vẻ như không người phụ nữ nào thích chồng mình lưu luyến người cũ bằng cách trái khoáy là... đem tên quá khứ đặt cho con mình.

Những lời chia sẻ của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

A.D bình luận: “Anh zai hãy quỳ xuống xin lỗi và lôi cái thẻ ngân hàng của mình ra. Rồi bảo vợ,em cứ tiêu thoải mái đi.Vừa nói xin lỗi vừa tát vào mồm.Đảm bảo vợ anh hết giận,xong nhớ đi đổi tên cho cháu ko mỗi lần nó giận thì anh cháy túi đấy

Chị N chia sẻ: “Giờ ví dụ vợ đẻ con trai có lỡ đặt tên con là ny cũ của vợ đi. Xem ông có lồng lộn lên không rồi biết. Không có cái ngu nào như cái ngu này

Chị H.T khuyên: “Ông này không hề tôn trọng vợ, chẳng biết nghĩ cho con. Cũng giống như chồng mình từng yêu tha thiết người kia nhưng không đến được với nhau. Đến lúc sinh con gái lại muốn đặt tên Hoài Thương, mình nghe cái tên đó đủ biết tình cảm chồng dành cho mình chẳng đáng là gì, và người kia vẫn còn và luôn luôn hiện hữu trong lòng chồng. Khi nghe cái tên đó nói thật mình chỉ muốn cùng con chết quách đi cho xong bởi nhẽ mình là ngừoi đến sau chứ k phải là ngừoi thứ 3 xen vào tình cảm của họ. Cớ gì bây giờ mình lại phait chịu sự dằn vò đau đớn khi sống bên người chồng lừa dối vợ, lừa dối tình cảm của nhau.
Thế nên mấy anh ạ, đã không quên được  người cũ hay không muốn quên đi người đó thì đừng nắm tay ngừoi mới làm gì. Đau lắm mấy anh có hiểu đc không.”

Khổ thân em bé sơ sinh, vừa ra đời đã thành nguyên nhân khiến bố mẹ "khẩu chiến". (Ảnh minh họa: phunutoday)

Để tránh những xung đột, rạn nứt không đáng có khi muốn dùng tên người yêu cũ để đặt cho con, các cặp chồng/vợ nên:

- Hỏi ý kiến của chồng/vợ mình, nếu cô ấy/anh ấy đồng ý thì tốt còn không hãy từ bỏ ý định đó, bởi người hiện tại, cuộc sống hiện tại mới là của bạn, là quan trọng nhất!

- Không áp đặt, cố chấp đặt tên ngươi cũ cho con bằng mọi giá đề rồi đẩy gia đình đến chỗ hục hặc, rạn nứt.

- Nếu đã chấp nhận đề nghị của cô ấy/anh ấy hãy vui vẻ đón nhận nó như một điều hiển nhiên trong cuộc sống, rồi bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhàng và bình yên thôi.

Cuộc sống còn rất tươi đẹp phía trước, do đó đừng để cái tên của người cũ của chồng/vợ bạn “đeo gông” cuộc đời bạn nhé!

create

Thùy Dương / Tin Nhanh Online