• youtube
  • facebook

Tâm thư xúc động của cô giáo Thái Nguyên khiến nhiều người xúc động

Rất nhiều phụ huynh học sinh lớp mình chủ nhiệm gọi điện cho mình và nói do gia đình mải chạy lũ không để ý đến đồ dùng học tập của các cháu nên đã bị lũ cuốn trôi làm hư hỏng hết cả rồi... nghe giọng của họ nghẹt lại như muốn khóc” – đây là dòng tâm trạng của cô giáo Nguyễn Yến, trường THCS Chợ Chu, Định Hoá, Thái Nguyên khiến nhiều người cảm động.

Cô giáo Yến với những dòng kêu gọi ủng hộ sách cho học sinh vùng lũ Thái Nguyên.

Cô giáo Yến với những dòng kêu gọi ủng hộ sách cho học sinh vùng lũ Thái Nguyên.

Bức tâm thư của cô giáo Yến được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm động. Tâm thư có tựa đề “Cần lắm những bộ sách giáo khoa cấp 2 đã qua sử dụng” với nội dung:

“Do ảnh hưởng của bão số 6, đêm ngày 24/8 trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa lớn kéo dài dẫn đến ngập lụt cục bộ. Rất nhiều nhà dân bị ngập, do nước lên bất ngờ người dân không kịp chủ động chạy lũ...

Hiện tại mình đang dạy trường cấp 2 Chợ Chu, Định Hóa, ngày hôm nay mình được rất nhiều phụ huynh học sinh lớp mình chủ nhiệm gọi điện cho mình và nói do gia đình mải chạy lũ không để ý đến đồ dùng học tập của các cháu nên đã bị lũ cuốn trôi làm hư hỏng hết cả rồi... nghe giọng của họ nghẹt lại như muốn khóc.

Họ nhờ cô đặt mua sách giúp, trong khi đó các bậc phụ huynh vừa sắm đồ dùng học tập cho các cháu học được một tuần, nhiều quyển sách mới còn chưa kịp học đến... làm mình phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều mới viết nên stt này.

Hình ảnh ngập lụt ở Thái Nguyên được cô Yến chia sẻ.

Hình ảnh ngập lụt ở Thái Nguyên được cô Yến chia sẻ.

Trong số đó có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chính vì vậy những ai có bộ sách giáo khoa cấp 2 còn sử dụng được cho mình xin lại để giúp đỡ các em trong lúc khó khăn này để các em có sách học khi năm học mới đang đến rất gần. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng mạng xã hội.

Mọi chi tiết xin liên hệ với số điện thoại Yến 0973858496”.

Dòng tâm thư của cô giáo trẻ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, chia sẻ, ủng hộ. Những lời của cô giáo trẻ đã chạm đến tình thương, sự đồng cảm của không ít người.

Trước đó, theo cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6, từ đêm 24 đến chiều ngày 25/8, trên địa bàn các huyện Phú Lương, Đại Từ, Định Hóa đã xảy ra mưa lớn kèm giông lốc.

Thiệt hại do mưa lũ từ hoàn lưu bão số 6 tại Thái Nguyên.

Thiệt hại do mưa lũ từ hoàn lưu bão số 6 tại Thái Nguyên.

Mưa lũ đã làm 2 người chết, 58 nhà dân bị sạt lở đất, ngập lụt và hơn 580ha lúa bị ngập úng. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị huy động lực lượng tại chỗ di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn; đồng thời tiếp ứng lương thực, nước uống cho bà con tại các khu vực bị cô lập.

Lượng mưa đo được tại các vùng huyện Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương gần 300mm. Mực nước hồ Núi Cốc tăng lên vượt ngưỡng 45m và cơ quan chức năng tiến hành xả lũ bảo đảm an toàn thân đập với khối lượng từ 150m3/giây, đến 400m3/giây.

Đến chiều ngày 25/8, các xã trên địa bàn huyện Định Hóa và xóm 12, 14, xã Tân Linh (Đại Từ) vẫn bị nước lũ chia cắt, khiến cho gần 40 hộ dân trong khu vực này bị cô lập. Toàn bộ khu vực xóm 6 và xóm 7, xã Hà Thượng (Đại Từ) bị ngập úng sâu khiến các hộ dân phải di dời khẩn cấp ngay trong đêm 24/8.

Nhiều nhà dân bị ngập khiến sách vở của học sinh không thể sử dụng tiếp cho năm học mới đang cận kề.

Nhiều nhà dân bị ngập khiến sách vở của học sinh không thể sử dụng tiếp cho năm học mới đang cận kề.

Tại huyện Phú Lương, mưa lũ đã làm hơn 20 căn nhà của người dân xóm Làng Bún 1 và Làng Giang 2 bị ngập sâu trên 1 mét; 1 căn nhà phải di dời khẩn cấp ở xã Hợp Thành; 11 hộ bị cô lập ở xã Phủ Lý và thị trấn Giang Tiên.

Mưa lũ đã khiến hơn 600ha lúa và rau màu bị ngập úng; 2 điểm trường bị ngập úng cục bộ tại tại huyện Đại Từ; 200 mét đường Quốc lộ 3C thuộc địa bàn xã Yên Đổ và 20 mét đường liên xã thuộc địa bàn xã Yên Trạch (Phú Lương) bị sạt lở; 1 cầu treo dân sinh ở xã La Bằng (Đại Từ) bị hư hỏng đã khiến giao thông bị chia cắt nhiều tiếng đồng hồ.

create

Minh Anh / giadinh.net.vn