4 loại trái cây khi hấp lên sẽ biến thành thần dược

Dưới đây là những loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi chúng được hấp chín thì sẽ trở thành “thần dược” giúp phòng và điều trị nhiều căn bệnh.

1.  Cam hấp muối

Cam chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và vitamin C tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.Cam chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và vitamin C tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Cam hấp muối là bài thuốc giúp kháng khuẩn, chống viêm, trị ho và giảm đau rát cổ họng hiệu quả. Đặc biệt bạn có thể dùng cam hấp muối để trị ho đàm cho trẻ nhỏ.

Cách hấp cam 

- Cắt phần trên của quả cam giữ lại làm nắp, cho vào phần còn khoảng 1/2 thìa cà phê muối vào phần thịt cam.

- Cần dùng đũa hoặc nĩa đưa muối vào sâu trong thịt cam để hương vị được hòa quyện đều.

- Đậy phần nắp cam vừa cắt cho cả quả và cho cả quả vào chén.

- Sau đó đặt chén đựng quả cam vào trong nồi nước hấp tầm 15p.  

2. Táo hấp cả vỏ 

Táo được xem là thần dược, người xưa có câu "mỗi ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà" do táo chứa các vitamin A, C, E. Ngoài ra còn có chất chống oxy hóa khá phong phú, ăn táo giúp nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Táo hấp cả vỏ có thể chữa được chứng tiêu chảy, giải độc, lợi tiêu hóa. Táo hấp có thể làm gia tăng lượng pectin (một loại chất xơ hòa tan trong nước, có nhiều giá trị phòng bệnh như: cầm máu, chống táo bón, sát trùng,...) 

Cách hấp táo

Cắt táo thành miếng nhỏ, cho vào chén, hấp trong vòng 5 phút là có thể sử dụng được, để nguội vẫn dùng được. 

3. Táo tàu hấp

Táo chứa rất nhiều vitamin A, C, E và các loại khoáng chất cần thiết giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng lớn chất chống oxy hóa trong loại quả này còn giúp ức chế sự phát triển của các gốc tự do, phòng nhiều bệnh nguy hiểm, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ.

Táo hấp cả vỏ có thể chữa được chứng tiêu chảy, giải độc cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa. Lượng pectin sẽ tăng cao khi táo được hấp chín, nhờ đó mà món ăn này có tác dụng ngăn ngừa táo bón, cầm máu hiệu quả.

Ta có thể hấp táo tàu cùng kỷ tử và trứng, món này rất thích hợp với người thiếu máu, gan, thận yếu. 

4. Bưởi hấp

Bưởi là loại quả quen thuộc được nhiều chị em yêu thích nhờ khả năng hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da hiệu quả. Bên cạnh đó, bười còn chứa lượng lớn vitamin C ở dạng dễ hấp thụ nên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa của tế bào.Bưởi hấp làm giảm khả năng hấp thụ của kháng sinh và nhu mô ruột đối với người có dạ dày kém hoặc đang sử dụng thuốc. 

Hướng dẫn hấp bưởi: Lựa trái bưởi tươi và sử dụng bỏ không sử dụng phần thịt, sau khi hấp chưng thủy ta thêm mật ong vào là có thể thưởng thức. 

Chắc hẳn chúng ta cũng đã biết được trái cây có ích cho sức khỏe như thế nào và nên ăn trái cây hằng ngày như một thói quen lành mạnh, ngoài việc chứa nhiều vitamin tạo ra sức đề kháng tốt cho sức khỏe, trái cây còn được xem như là "thần dược" trong y học. 

PV / khoevadep.com.vn

Từ khóa: than duoc hoa qua hap

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc